Nuôi con chồng vất vả chồng không tính, vợ cũ vừa chuyển 500 thì đi khoe

Anh lại đi nói với tất cả mọi người rằng tháng nào vợ cũ của anh cũng gửi dăm triệu nuôi con, rồi thì anh còn bảo: “Không có cô ấy thì con tôi chẳng sống nổi”. 

Lấy đàn ông một đời vợ, tôi chịu không ít điều tiếng, sự phản đối từ phía gia đình. Ai cũng bảo tôi gái tân, công việc thì ổn định, kiếm đâu chẳng được tấm chồng son. Thế nhưng bản thân tôi khi ấy nói thật rằng đã yêu anh mất rồi. Anh ly hôn vợ được hơn 1 năm thì chúng tôi quen biết nhau.

Dù mới chỉ tìm hiểu nhau được 1 năm nhưng tôi cũng hiểu anh là người đàn ông tốt. Với lại lý do tôi chọn anh cũng là vì tôi có nỗi khổ của riêng mình. Bác sĩ nói với tôi rằng tôi rất khó mang thai trong một lần đi khám sức khỏe sinh sản. Tôi sợ nếu như tôi kết hôn với người chưa có con, lỡ như tôi không thể sinh con thì cuộc hôn nhân ấy chính là bất hạnh.

Vậy nên anh đã có một cậu con trai với vợ cũ rồi, nếu kết hôn sẽ ở với chúng tôi, thôi thì nuôi con của người, biết đâu trời thương lại cho tôi được làm mẹ thì sao. Chuyện tôi khó sinh nở anh cũng biết và thông cảm với tôi. Còn về chuyện vì sao vợ chồng anh ly hôn thì tôi cũng không muốn hỏi. Sợ rằng sẽ động chạm đến nỗi đau của anh mà thôi. 

Nuôi con chồng vất vả chồng không tính, vợ cũ vừa chuyển 500 thì đi khoe - Ảnh 1
Đám cưới được tổ chức giản dị lắm, hai chúng tôi đều hiểu rằng chỉ cần hai bên đối xử tốt với nhau là được (Ảnh minh họa)

Đám cưới được tổ chức giản dị lắm, hai chúng tôi đều hiểu rằng chỉ cần hai bên đối xử tốt với nhau là được. Chồng tôi anh cũng chiều chuộng, quan tâm rồi rất nhiều. Chỉ có điều cậu con trai của anh lại không hề tôn trọng tôi một chút nào. Mới chỉ 6 tuổi nhưng lúc nào nó cũng đành hanh, ghê gớm, thậm chí nó còn bảo với tôi rằng:

– Vì cô mà bố mẹ cháu mới ly hôn, cháu ghét cô.

Tôi thì luôn cố gắng để chăm sóc cho thằng bé tốt nhất có thể. Tôi chỉ mong nó có thể bỏ qua mặc cảm mẹ ghẻ con chồng để hoàn toàn chấp nhận tôi. Thế nhưng hình như mỗi lần ở bên nhà mẹ nó về là thằng bé càng xư xử hỗn hào hơn với tôi thì phải. Nghĩ uất ức lắm, mình chăm sóc nó như vậy mà nó đối xử với mình chẳng ra gì, tôi nói chuyện với chồng thì anh lại bênh con:

Nuôi con chồng vất vả chồng không tính, vợ cũ vừa chuyển 500 thì đi khoe - Ảnh 2
Tính tiền ăn cho bản thân anh thôi còn chẳng đủ, còn lại tôi lo tất (Ảnh minh họa)

– Nó còn bé, có gì thì mình bảo nó từ từ em ạ!

– Còn bé bỏng gì nữa hả anh? Đó là coi thường em đấy.

– Sao em cứ chấp vặt với em thế, đã không đẻ được thì phải yêu trẻ con chứ.

Tôi nghe lời chồng nói mà chạnh lòng, vì tủi thân chẳng muốn nói thêm gì nữa. Ai ngờ chuyện đó còn chưa khiến tôi uất nghẹn bằng chuyện này. Vợ cũ của chồng tôi mỗi tháng chu cấp cho con được 500 ngàn. Mà thôi, chuyện của vợ chồng anh tôi cũng chẳng thèm quan tâm làm gì cả, mà tôi cũng chẳng biết đồng tròn đồng méo nào vợ cũ anh đưa.

Mỗi tháng anh đưa tôi đưa tôi được 2 triệu. Tính tiền ăn cho bản thân anh thôi còn chẳng đủ, còn lại tôi lo tất, thế mà anh lại đi nói với tất cả mọi người rằng tháng nào vợ cũ của anh cũng gửi dăm triệu nuôi con, rồi thì anh còn bảo: “Không có cô ấy thì con tôi chẳng sống nổi”. 

– Thế anh bảo cô ta đón nó về mà nuôi, cô ta tốt thế sao còn bỏ con mà đi. 500 cô ta đưa mà to à, 1 tháng con anh ăn uống, học hành ốm đau hết bao nhiêu tiền của tôi sao anh không kể. Từ nay con anh, anh đi mà lo, tôi không quan tâm nữa.

Tôi cũng nói rõ ràng chuyện này với chồng. Tôi hỏi thẳng anh xem con anh là ai nuôi, tiền sữa ai mua, thức ăn ai bỏ, tiền học ai đóng. Nó ốm đau tôi thức chăm cả đêm, tôi không ngại chăm con nhưng điều khiến tôi đau lòng nhất là chồng không thấu hiểu cho mình, nghĩ mà cay đắng lắm chứ. Mấy lần cãi nhau về chuyện đó mà chồng tôi vẫn cứ như vậy, tôi thật sự bất lực muốn bỏ quách cho xong.

Nói thật, nếu như tôi mà có thể sinh được con cho mình thì chẳng đời nào tôi chịu nhún nhường như thế này đâu. Giờ cuộc sống hôn nhân của tôi rơi vào bước đường mệt mỏi chán nản này, tôi biết phần lớn là do tôi chọn lựa. Giờ bỏ không được, giữ bên mình thì uất ức, tôi nên làm thế nào đây. Xin hãy cho tôi lời khuyên.