Nước lũ kinh hoàng cuốn trôi nhiều ô tô trên đường phố ở Bỉ

Thành phố Dinant của Bỉ đang phải hứng chịu trận lũ lụt nặng nề nhất trong nhiều thập niên

Những ngày này, chắc hẳn chúng ta đã đọc được nhiều cảnh ghi lại trận lũ lụt lịch sử ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Cách đây ít hôm, tại thành phố Dinant của Bỉ cũng đã trải qua một trận lũ nặng nề từ trước đến giờ chưa xuất hiện.

Quảng cáo

Nước lũ cuốn phăng ô tô ở thị trấn Dinant

Cách đây 10 ngày, tại thị trấn Dinant trải qua trận lũ kinh hoàng chưa từng có khiến người dân sống ở đây bất ngờ.

"Tôi đã sống ở Dinant 57 năm và chưa từng thấy trận lũ nào như vậy", Richard Fournaux, cựu thị trưởng thị trấn Dinant, chia sẻ trên mạng xã hội.

Trận mưa lớn kéo dài 2 giờ đồng hồ đi qua biến phố thành sông, nước chảy như thác nhấn chìm hàng loạt ô tô.

Nước lũ nhấn chìm nhiều ô tô

Nước mưa đã tràn xuống các con phố khiến hàng chục chiếc ô tô bị cuốn như lá, dồn thành đống ở một ngã tư. Lũ lụt cũng cuốn phăng nhiều tảng đá, ''nuốt chửng'' vỉa hè và nhiều tuyến đường phố.

Nước ngập trên đường phố ở Bỉ sau lũ

Tại đây, đã ghi nhận nhiều thiệt hại về vật chất vào thời điểm này, người dân ở đây chưa bao giờ trải qua sự kiện như thế này nên không có sự chuẩn bị.

Nhiều tuyến đường bị hư hỏng nặng

Theo đài truyền hình RTL của Bỉ, hiện chưa có ước tính chính xác về thiệt hại do lũ lụt gây ra, tuy nhiên giới chức Dinant dự đoán trận lũ lần này sẽ gây ra thiệt hại đáng kể cho khu vực.

Các tỉnh Namur và Walloon Brabant ở phía đông nam của thủ đô Brussels bị ảnh hưởng nặng nề. Các khu vực này cũng đã bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt kinh hoàng khiến hàng chục người chết và 7 người mất tích tại Bỉ, quốc gia với 11,5 triệu dân, vào tuần trước.

Số người chết được xác nhận do lũ lụt vào tuần trước ở Bỉ và các nước láng giềng đã vượt qua con số 210 người và thiệt hại kinh tế dự kiến sẽ lên đến hàng tỷ USD.

Bão lũ thường xuyên xảy ra do việc biến đổi khí hậu gây ra. Mỗi quốc gia cần có các biện pháp thích ứng để có thể ứng phó kịp thời mỗi khi thiên tai xuất hiện, tránh thiệt hại về người và của.!

Tổng hợp.