Nước dừa giúp giải nhiệt ngày hè nhưng 5 người không được uống

Nước dừa thanh mát, giải độc cơ thể là thế song có những người tuyệt đối không được uống loại nước này vì có thể để lại hệ lụy xấu cho sức khỏe.

Nước dừa là một trong những thức uống được nhiều người ưa chuộng ngày hè nắng nóng. Không chỉ lành tính, không độc, vị ngọt thanh mát mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể cực tốt. Dẫu tốt như vậy nhưng có 5 người sau đây tuyệt đối không được uống loại nước này, kẻo tiền mất tật mang rước thêm bệnh vào người.

Nước dừa giúp cơ thể thanh nhiệt giải độc rất tốt song có 5 người không được uống. Vậy họ là những người nào, hãy cùng tìm hiểu với Webtintuc ngay nhé!

Người bị bệnh tiểu đường

Dù nước dừa thường được sử dụng để thay thế cho các loại nước trái cây khác bởi nó chứa hàm lượng đường thấp cộng thêm cung cấp lượng calo khá lớn cho cơ thể giúp các khối cơ hoạt động một cách khỏe mạnh, song có thể bạn chưa biết, trong 1 cốc nước dừa vẫn chứa 6,26 gam đường. Nếu người mắc bệnh tiểu đường không hạn chế thức uống này sẽ làm lượng đường tăng khó kiểm soát, dễ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm.

Người bị bệnh huyết áp thấp

Nước dừa có tác dụng làm giảm huyết áp rất tốt và thích hợp với người bị huyết áp cao. Bởi nó bổ sung kali cho cơ thể, từ đó quá trình đào thải muối được tăng cường qua hệ tiết niệu. Ion natri khi bị đào thải sẽ kéo theo nước làm giảm thể tích tuần hoàn, huyết áp cũng vì thế mà giảm một cách từ từ. Thế nhưng, đối với những người bị huyết áp thấp thường xuyên sử dụng nước dừa có thể gây ra huyết áp giảm đột ngột đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bản thân.

Người mắc bệnh dị ứng

Những người mẫn cảm với thực phẩm, nước dừa sẽ gây ra các phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm như hải sản, chocolate,… khi kết hợp với nước dừa còn có thể gây ngộ độc, cùng nhiều tác dụng phụ có hại cho sức khỏe.

Nước dừa có thể khiến tình trạng dị ứng trở nên nghiêm trọng.

Chẳng những vậy, việc sử dụng đá lạnh cho vào nước dừa được cho là thói quen xấu cần bỏ. Do nước dừa có tính hàn, khi cho đá lạnh vào càng tăng thêm tính hàn cho nó dẫn khiến bạn bị lạnh bụng, đau bụng, khó tiêu kéo dài và sốt nhẹ.

Gây mất cân bằng điện giải

Hàm lượng kali trong nước dừa rất cao, tiêu thụ quá nhiều loại thức uống này làm tăng lượng kali trong máu và điều đó được cho là không tốt. Thậm chí, dẫn tới tình trạng nguy hiểm như đau đầu, chóng mặt, cơ thể suy nhược và mất trí nhớ tạm thời.

Không tốt cho vận động viên

Nhiều người sau khi tập luyện vất vả thường bổ sung nước dừa, tuy nhiên chuyên gia cho rằng, nước dừa không thể cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho các hoạt động mạnh, nhất là đối với các vận động viên chuyên nghiệp, họ cần một loại thức uống chuyên dụng. So với thức uống thể thao thông thường, hàm lượng natri trong nước dừa chỉ bằng 1/10, carbohydrate lại thấp. Bởi thế, hãy lựa chọn đồ uống thích hợp với thể trạng cũng như cường độ tập luyện.

Vận động viên chuyên nghiệp cần bổ sung năng lượng bằng thức uống chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thay vì chỉ uống nước dừa..

Tổng hợp