Nữ y tá suy sụp sau khi 4 bệnh nhân Covid-19 qua đời cùng lúc

Nữ y tá suy sụp ngồi gục dưới sàn nhà ngay bên giường bệnh sau khi cấp cứu 4 ca liên tiếp cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 khiến nhiều người xót xa.

Khoảnh khắc y tá ngồi thu mình một góc, thẫn thờ nhìn bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra đi

Dịch Covid-19 lan rộng khắp toàn cầu và Ai Cập cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Số ca bệnh tăng vọt khiến hệ thống y tế nước này rơi vào tình trạng túng thiếu. Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nữ y tá suy sụp ngã quỵ vì kiệt sức sau khi cấp cứu 4 bệnh nhân liên tiếp và chứng kiến họ lần lượt ra đi khiến nhiều người xót xa.

Nữ y tá suy sụp sau khi 4 bệnh nhân Covid-19 qua đời cùng lúc - Ảnh 1
Người thân bệnh nhân cáo buộc người nhà ra đi vì bệnh viện thiếu bình oxy.

Trong đoạn clip, các nhân viên y tế đã nỗ lực giành giật sự sống cho bệnh nhân nhưng không thể cứu vãn được tình hình. Sau đó, một nữ y tá suy sụp đã ngồi sụp xuống sàn nhà ngay bên giường bệnh của bệnh nhân. Hình ảnh này nhanh chóng trở thành đề tài gây xôn xao cộng đồng mạng.

Nhiều người cho rằng cô đang suy sụp vì chứng kiến cảnh 4 bệnh nhân ra đi cùng lúc. Một vài ý kiến khác lại nghĩ nữ y tá kiệt sức sau 4 ca cấp cứu căng thẳng diễn ra liên tiếp. Ngoài ra, đông đảo cộng đồng mạng còn bày tỏ lòng biết ơn tới những chiến binh thầm lặng, những người trực tiếp chiến đấu nơi tuyến đầu chống dịch.

Nữ y tá suy sụp sau khi 4 bệnh nhân Covid-19 qua đời cùng lúc - Ảnh 2
Khoảng khắc xúc động lay động hàng triệu trái tim.

Theo Al Jazeera đưa tin, người nhà của 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 vừa qua đời đã cáo buộc bệnh viện không đủ bình oxy nên không thể cứu chữa người thân của họ. Ngay lập tức, các công tố viên Ai Cập đã vào cuộc điều tra vụ 4 ca mắc SARS-CoV-2 ra đi cùng lúc tại bệnh viện vào hôm 3/1 vừa qua.

Trong quá trình điều tra, giám đốc và các y bác sĩ trong bệnh viện có 4 bệnh nhân qua đời vì Covid-19 đều được thẩm vấn. Bên cạnh đó, Thống đốc tỉnh Sharqia cũng đã lên tiếng và khẳng định rằng các bệnh nhân ra đi do mắc bệnh nền trước khi nhiễm SARS-CoV-2. Do đó, ông bác bỏ cáo trạng bệnh nhân mắc Covid-19 qua đời tại phòng chăm sóc đặc biệt do thiếu bình oxy.

Nữ y tá suy sụp sau khi 4 bệnh nhân Covid-19 qua đời cùng lúc - Ảnh 3
Đội ngũ y bác sĩ hết lòng cứu chữa 4 bệnh nhân mắc Covid-19 nhưng không xoay chuyển được tình hình.

Cũng theo nguồn tin trên, 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 bao gồm 2 người phụ nữ khoảng 60 tuổi và 2 người đàn ông, trong đó một người 76 tuổi và một người 44 tuổi. Hiện khu vực điều trị cách ly của bệnh viện nêu trên đang điều trị cho 36 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy có thể thấy, đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành tại nhiều quốc gia và trở thành mối lo ngại của toàn cầu. Hy vọng người dân trên toàn thế giới nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, chủ động đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để ngăn ngừa Corona.

(Lược dịch theo Al Jazeera)