Nữ y tá mang bầu qua đời vì mắc Covid-19 từ bệnh nhân

Nữ y tá qua đời vì mắc Covid-19 từ bệnh nhân được mình chăm sóc, lúc này cô khi đang mang thai đứa con đầu lòng được 7 tháng gây chấn động dư luận. 

Mới đây, truyền thông Malaysia đưa tin rầm rộ câu chuyện về nữ y tá Siti Aishah (26 tuổi) không may qua đời vì mắc Covid-19 trong lúc đang mang thai đứa con đầu lòng được 7 tháng. Nữ y tá mới chuyển công tác tới Bệnh viện Labuan từ hồi tháng 1/2021.

Được biết, nữ y tá qua đời vào hôm 2/6 vừa qua. Trước đó, cô nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày 26/5 và nguồn lây từ chính các bệnh nhân nhiễm Covid-19 được cô chăm sóc.

Nữ y tá mang bầu qua đời vì mắc Covid-19 từ bệnh nhân - Ảnh 1
Chân dung nữ y tá hi sinh cả mạng sống để tham gia chống dịch.

Anh Mohd Nur Amin Mohd Zamri (25 tuổi, sống tại Kampung Serting Tengah) cho biết, hôm 30/5 anh vẫn còn nhắn tin động viên chị gái mình. Thời điểm đó, nữ y tá Siti Aishah có triệu chứng sốt, đau đầu, nhịp tim của cả mẹ lẫn thai nhi đều đập nhanh nhưng vẫn chưa bị khó thở. Đến trưa ngày 31/5, gia đình nữ y tá nhận tin dữ từ bác sĩ khi họ chuyển Siti Aishah vào phòng chăm sóc đặc biệt do bị chảy máu trong. Lúc này, thai nhi vẫn đang ổn định.

Hai ngày sau, Trung úy Muhammad Iqmall Muhammad Sukri – chồng của nữ y tá mắc Covid-19 bất ngờ thông báo tin buồn rằng hai mẹ con Siti Aishah đã qua đời. Đau lòng thay, nữ y tá cùng em bé trong bụng không được thực hiện đầy đủ các nghi lễ mai táng do phải tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19. Thi thể hai mẹ con chị Siti Aishah được chôn cất vào hồi 10h sáng ngày 3/6.

Người nhà cho biết, Siti Aishah đã gọi điện cho gia đình chồng để nói lời xin lỗi trước khi mất do cô cảm nhận được sức khỏe của mình đang dần suy kiệt.

Câu chuyện của nữ y tá đang mang thai đột ngột qua đời vì nhiễm Covid-19 trong quá trình chăm sóc bệnh nhân đã gây rúng động dư luận nước này. Người dân Malaysia lấy làm thương tiếc và bày tỏ lòng biết ơn cho những đóng góp mà cô đã cống hiến trong cuộc chiến chống Covid-19.

Hiện nay, Malaysia cũng là một trong những điểm nóng ở Đông Nam Á đang phải đối phó với đại dịch Covid-19. Theo thống kê chỉ riêng trong ngày 5/6, đất nước này đã ghi nhận 7.452 ca nhiễm mới, nâng tổng số người bệnh lên 610.574 ca và 109 người tử vong, nâng lên 3.291 ca tử vong.

Lược dịch theo World of Buzz