Nữ sinh viên Hải Dương chống dịch ở TP.HCM không thể về chịu tang bố

Nhận tin bố đột ngột qua đời khi đang tham gia chống dịch ở TP.HCM, nữ sinh viên trường Y Hải Dương không thể về chịu tang nên vái vọng từ xa.

Theo VTC News đưa tin, ngày 22/7, ông Trần Quang Cảnh - Chủ tịch hội đồng trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cho biết, sinh viên Dương Thị Anh (lớp cử nhân Xét nghiệm 11) tối qua trong lúc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân TP.HCM bất ngờ nhận được cuộc gọi từ người thân, báo tin cha là ông Dương Đức Bình đột ngột qua đời ở tuổi 46. Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nữ sinh này không thể về chịu tang cha.

Sinh viên Dương Thị Anh không thể về chịu tang cha vì dịch

Biết tin, đoàn đã lập bàn thờ tại nơi nghỉ của đoàn để em Anh vái vọng từ xa vì nhiệm vụ bất khả kháng không thể về nhà. Bên cạnh đó, đoàn cũng kết nối Internet qua máy tính để nữ sinh nhìn bố lần cuối.

Ông Cảnh chia sẻ: "Từ lâu Dương Thị Anh chưa về thăm nhà do sau khi chống dịch ở Bắc Giang, em lại vào TP.HCM luôn. Vì dịch bệnh nên nữ sinh này không thể về chịu tang cha".

Đoàn đã lập bàn thờ cho Anh vái vọng tiễn biệt cha từ xa

Ngay trong sáng nay (22/7), Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác Bộ Y tế thường trực tại TP.HCM và đại diện Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp (nơi các sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm) đã đến động viên, chia buồn cùng sinh viên Dương Thị Anh.

Đoàn công tác của Bộ Y tế đến thắp nén nhang phúng viếng hương hồn ông Dương Đức Bình

Cùng ngày, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cùng đại diện đoàn công tác Bộ Y tế cũng đến gửi vòng hoa kính viếng và chia sẻ mất mát với gia đình nữ sinh tại quê nhà ở xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn động viên nữ sinh vượt qua sự mất mát này.

Được biết, Dương Thị Anh là con thứ hai trong gia đình. Đầu tháng 7 vừa qua, em cùng đoàn tình nguyện bao gồm hơn 300 sinh viên, giảng viên của trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương chi viện nhân lực vào TP.HCM chống dịch theo lời kêu gọi của Bộ Y tế.

Cụ thể, trong đoàn bao gồm 9 cán bộ và 312 sinh viên các ngành xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng. Nhiều sinh viên trong số đó đã từng có kinh nghiệm tham gia chống dịch Covid-19 tại Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang.