Nữ sinh Sơn La mất tích 10 ngày được tìm thấy trong quán nét Sóc Sơn

DIỆP NHƯ - 28/09/2020

Sau 10 ngày biến mất bí ẩn, nữ sinh Sơn La được tìm thấy tại một quán điện tử khu vực Sóc Sơn, Hà Nội cùng với một nam giới.

Vụ nữ sinh Sơn La mất liên lạc bí ẩn

Theo VietNamNet, anh Nguyễn Văn Tuyến (anh trai của nữ sinh mất liên lạc) cho biết, em Nguyễn Thị Như Q. (14 tuổi, học sinh lớp 8 Trường THCS Chiềng Khương) trú tại bản Tân Lập, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La mất liên lạc từ đêm ngày 17/9.

Nữ sinh Sơn La mất tích 10 ngày được tìm thấy trong quán nét Sóc Sơn - Ảnh 1
Trước đó gia đình cũng đã trình báo công an địa phương và nhờ sự trợ giúp của cộng đồng mạng. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Chia sẻ với Vietnamnet, chị Phạm Thị Quyết, mẹ Q. kể:“Khoảng 1h30 sáng ngày 18/9, cháu vẫn còn ngủ với tôi. Sau khi tôi ngủ, khoảng tầm 3h sáng con đã ra khỏi nhà”, chị cho rằng khả năng con chị bị một người bạn là nam giới quen trên mạng rủ rê, vì trước nay Q. ở nhà rất ngoan ngoãn và chịu khó học hành. Trước khi ra khỏi nhà, Q. mặc áo cộc màu xanh lá cây - đen.

Nữ sinh Sơn La được tìm thấy ở Sóc Sơn, Hà Nội

Theo VOV đưa tin, sau 10 ngày mất liên lạc bí ẩn em Nguyễn Thị Như Q., SN 2007, trú tại bản Tân Lập, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã (Sơn La) đã được tìm thấy tại một quán điện tử ở huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Trước đó được biết thông tin về vụ nữ sinh mất liên lạc bí ẩn sau khi đi chơi cùng nhóm bạn quen trên mạng do Đài Tiếng nói Việt Nam đăng tải, một người dân ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã nhận diện được Nguyễn Thị Như Q. đang ở một quán điện tử ở địa bàn thôn Thụy Hương, Sóc Sơn cùng với một nam giới, người này sau đó đã nhanh chóng trình báo với cơ quan chức năng.

Nữ sinh Sơn La mất tích 10 ngày được tìm thấy trong quán nét Sóc Sơn - Ảnh 2
Nữ sinh Sơn La mất liên lạc đã được tìm thấy ở Sóc Sơn. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Chiều ngày 27/9, ngay sau khi nhận được thông tin từ VOV, chính quyền địa phương huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã phối hợp cùng Công an huyện Sông Mã (Sơn La) xác minh. Qua đó Công an xác định đúng cháu Nguyễn Thị Như Q., vì vậy đã báo cho gia đình biết và đến nhận con.

Chủ tịch xã Chiềng Khương, ông Lưu Văn Cường cho biết: “Theo chia sẻ trước đó, cháu Q. đi từ hôm mùng 1 âm lịch, tức ngày 18/9, xã cũng đã giao cho Công an xã phối kết hợp với Công an huyện tìm kiếm nhưng chưa thấy. Đến nay, nhờ Đài Tiếng nói Việt Nam và sự trợ giúp của cộng đồng mạng, gia đình đã tìm được cháu. Chính quyền địa phương và gia đình xin được bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc."

Sáng nay tức ngày 28/9, gia đình cháu Q. đã có mặt tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội để hoàn tất các thủ tục nhận con. Hiện tại gia đình đã đưa con gái về nhà tại bản Tân Lập, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, Sơn La.