Nữ sinh lớp 7 tự sinh con ngoan hiền, học lực trung bình khá

Phó hiệu trưởng trường THCS Võ Trường Toản cho biết, nữ sinh lớp 7 sinh con là học sinh ngoan hiền, học lực trung bình khá.

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 7 sinh con trong phòng tắm, tự lấy kéo cắt dây rốn cho con tối ngày 12/1, cô Nguyễn Thị Bảy, Phó Hiệu trưởng trường THCS Võ Trường Toản (H.Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, nhà trường đã báo cáo sự việc lên phòng GD&ĐT huyện.

“Em T. là học sinh ngoan hiền, có học lực trung bình khá tại trường. Trước khi sinh con, T. vẫn đi học, không có biểu hiện gì bất thường nên các giáo viên cũng không nhận ra em đang mang thai.

Ngoài ra, T. hay diện áo khoác rộng, trong giờ học thể dục vẫn tham gia học chạy, thậm chí T. còn thi xong học kỳ 1, nghỉ 2 ngày rồi đến Chủ nhật mới sinh con. Nhà trường chỉ biết thông tin em T. nghỉ học, sự việc T. sinh con trong nhà tắm một mình chỉ vỡ lẽ sau khi giáo viên giảng dạy tìm hiểu và biết chuyện”, Phó Hiệu trưởng trường THCS Võ Trường Toản thông tin.

Nữ sinh lớp 7 tự sinh con ngoan hiền, học lực trung bình khá - Ảnh 1
Ngồi tường nữ sinh T. đang theo học

Cũng theo Phó Hiệu trưởng trường THCS Võ Trường Toản, T. học chung lớp với em gái ruột 13 tuổi tên Tr. (T. ở lại lớp 2 năm cấp 1). Khi được thầy cô hỏi chuyện, Tr. cho biết cả nhà không ai phát hiện T. mang thai cho đến khi sự việc xảy ra.

Về phía gia đình nữ sinh, trao đổi với VnExpress ngày 13/1, chị T.T.Đ. (29 tuổi, mẹ của T.) xác nhận con gái học lớp 7 đã sinh bé gái nặng 2,5 kg. Sự việc này được gia đình phát hiện sáng sớm hôm 3/1, khi chị Đ. nghe tiếng trẻ con khóc trong nhà tắm, thấy con gái đã sinh xong và tự cắt dây rốn.

Hai mẹ con nữ sinh sau đó được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Châu Đức chăm sóc sức khỏe, điều trị hậu sản và hiện đã về nhà.!

Được biết chị Đ. đã ly hôn chồng từ lâu, một mình nuôi hai con. “Lỗi cũng do tôi vì không quan tâm đến con", người phụ nữ 29 tuổi chia sẻ.

Cũng theo lời chị Đ., cha của cháu bé mới sinh là một thanh niên ở địa phương, hai người quen biết nhau qua mạng. Sau khi sự việc xảy ra, người đàn ông này và gia đình anh ta đã đến thăm, cam kết nuôi dưỡng mẹ con nữ sinh và “tiến tới hôn nhân khi T. đủ 18 tuổi".

Trong một diễn biến khác, ngay khi thông tin được vụ việc, UBND huyện Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã chỉ đạo cơ quan CSĐT Công an huyện vào cuộc điều tra và xử lý theo quy định.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.