Nữ sinh kể lại khoảnh khắc tàu lượn siêu tốc lao khỏi đường ray

Khi nghe thấy có tiếng va đập mạnh, nữ sinh nhanh chóng ôm lấy cây cột, sau đó thấy nam sinh tên Hùng bay qua người mình rơi xuống bãi cỏ.

Vụ tai nạn tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh khiến một nam sinh tử vong vẫn là nỗi ám  ảnh với nữ sinh học lớp 11 – Ngô Lan Phương. Cô bé là học sinh cùng lớp và cùng trường TPHT Đông Anh với nam sinh không may qua đời vì vụ tai nạn.

Nữ sinh kể lại khoảnh khắc tàu lượn siêu tốc lao khỏi đường ray - Ảnh 1
Phương hiện được điều trị tại khoa phuẫn thuật chi trên và y học thể thao. Ảnh: Ngoisao.net

Hiện tại, Phương đang nằm tại bệnh viện với cánh tăng băng bó kín mít, cơ thể vẫn đau nhức. Do vừa trải qua ca phẫu thuật suốt 3 giờ đồng hồ để nối mạch máu, xử lý phần bị tổn thương nặng nhằm cứu lấy bàn tay trái.

Nữ sinh kể lại khoảnh khắc tàu lượn siêu tốc lao khỏi đường ray - Ảnh 2
Cổng dẫn vào Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Ảnh: Ngoisao.net

Nghĩ lại giây phút kinh hoàng, nữ sinh thều thào nhớ lại khi đó Phương cùng Hùng và Tràng Anh định ngồi toa đầu nhưng do thanh chắn bảo vệ hỏng không sử dụng được nên đã phải xuống toa cuối ngồi. Phương ngồi cạnh Hùng trong khi Tràng An ngồi đối diện. Khi tàu chạy tới khúc cua thứ 2 rồi đi lên cao thì Phương bắt đầu thấy toa nơi em và 2 bạn ngồi có sự khác lạ. Chỉ ít giây sau thì toa ghế không còn vững nữa, sau đó toa tàu lao vào cây cột sát ngang sang 1 bên. Phương nhanh chóng ôm lấy cây cột và thoát nạn nhưng ngón tay út bên phải khi đó đã biến dạng.

Nữ sinh kể lại khoảnh khắc tàu lượn siêu tốc lao khỏi đường ray - Ảnh 3
Trường THPT Đông Anh, nơi ba nạn nhân theo học. Ảnh: Ngoisao.net

Sự việc diễn ra nhanh và hoảng loạn tới mức dù ngón tay ứa máu nhưng cô nữ sinh không cảm thấy đau đớn. Phương nhớ lại khoảnh khắc khi đó thấy Hùng bay qua người mình và rơi xuống thảm cỏ, may mắn cứu được. Còn Tràng Anh thì văng xuống mặt sàn bê tông không qua khỏi.

Cho con gái đi tham quan cùng trường, gia đình nữ sinh Phương không ngờ xảy ra vụ việc đau lòng đến vậy: “Ai cũng nghĩ các trò chơi sẽ được kiểm tra, bảo dưỡng cẩn thận để tránh xảy ra sai sót nhưng giờ vì sự cố kỹ thuật khiến một cháu ra đi mãi mãi, con gái tôi thì bị thương ở tay, còn cháu Hùng bị chấn thương phần đầu, tràn dịch ổ bụng“, anh Long, bố Phương chia sẻ với Ngoisao.net

Về tình hình nam sinh Hùng hiện đã tỉnh, vết thương ở đầu được khâu lại, hiện tại cả Phương và Hùng đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện Việt Đức. Phía trường THPT Đông Anh đã có thăm hỏi và động viên gia đình các học sinh gặp nạn. Nhà trường cũng xin nhận trách nhiệm, rút kinh nghiệm sâu sắc cũng như tích cực phối hợp các bên liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc.