Nữ sinh Hà Tĩnh trở thành thủ khoa khối B 30 điểm duy nhất cả nước

Lý giải về điều này, Võ Kim Anh cho hay, sau khi thi về, em đã ước tính được số điểm của mình, thậm chí em cũng nghĩ có thể trở thành thủ khoa của năm nay.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Võ Thị Kim Anh đạt tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển khối B (toán, hóa học, sinh học) là 30. Là một trong 4 thí sinh hiếm hoi của cả nước giành được 3 điểm 10 trong tổng số 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Võ Thị Kim Anh lại là thí sinh duy nhất trong các gương mặt trở thành thủ khoa nếu xét theo các tổ hợp xét tuyển.

Quảng cáo
Nữ sinh Võ Thị Kim Anh, học sinh lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, trở thành thủ khoa toàn quốc năm nay với tổng điểm 3 môn khối B là 30/30 điểm

Trả lời trên tờ Vietnamnet, việc mình trở thành thủ khoa với 3 điểm 10 không quá bất ngờ với Kim Anh.

Lý giải về điều này, Kim Anh cho hay, sau khi thi về, em đã ước tính được số điểm của mình, thậm chí em cũng nghĩ nếu không có gì sai sót thì có thể trở thành thủ khoa của năm nay.

“Trở thành thủ khoa 30 điểm của khối B và toàn quốc em cũng cảm thấy vui và hạnh phúc”.

Tuy nhiên, cô bạn cũng thừa nhận số điểm mình đạt được một phần cũng do may mắn. Bởi 1-2 câu trong đề thi Toán em còn chút lưỡng lự, chưa quá chắc chắn, tuy nhiên rất may phán đoán của em vẫn chính xác. Hai bài thi môn Hóa học và Sinh học, Kim Anh xử lý được một cách trọn vẹn trong khả năng của mình.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi, dân mạng đã tìm ra cô bạn này chính là học trò của thầy Phan Khắc Nghệ, phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh - giáo viên từng khiến cộng đồng mạng xôn xao vì có đề ôn tập môn Sinh giống đến 80% đề thi chính thức.

Thầy Phan Khắc Nghệ và nữ sinh Võ Kim Anh

Chia sẻ trên Doanh nghiệp & Tiếp thị thầy Nghệ cho biết: "Kim Anh là một trong số các em giỏi của lớp thôi vì trong lớp 12 Toán 1 có rất nhiều em giỏi. Vì lớp này tập trung các HSG nên Ban giám hiệu có cử 2 giáo viên đứng lớp là tôi dạy Sinh và 1 thầy khác dạy Toán!"

Thầy thông tin thêm Kim Anh là học sinh nằm trong top 10 -15 của lớp 12 Toán 1, cũng là top giữa. Đây là lớp giỏi nhất trường. Bạn có thi HSG tỉnh môn Toán nhưng không tham gia thi Quốc gia.

Thầy chia sẻ thêm về điểm số môn Sinh của các học sinh mà mình tham gia giảng dạy: "Năm nay điểm tương đương năm ngoái, có chăng nhỉnh hơn chút xíu. Năm nào cũng có khoảng 20 em đậu Y Đa khoa của trường ĐH Y Hà Nội. Riêng lớp Toán 1 năm ngoái có 8 em đậu Y khoa!"

Khi chia sẻ về kì thi vừa qua Kim Anh cho hay, để có được kết quả này, một phần cũng nhờ việc em chuẩn bị một tâm lý thoải mái, ổn định trước ngày thi.

“Thậm chí những hôm đi thi chính thức em còn bình tĩnh hơn cả những lần thi thử. Em nghĩ đây cũng là yếu tố quan trọng giúp các bài thi của em có được kết quả tốt nhất”.

Tuy vậy, việc ôn luyện chắc kiến thức là không thể thiếu.

Được biết, trong các kỳ thi thử do Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức trước đó, Kim Anh cũng đều có điểm số vào top 3 của lớp chuyên Toán.

Cô bạn cũng có thành tích học tập xuất sắc trong 3 năm học THPT, từng 2 lần giành giải Nhì ở kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh lớp 10 và lớp 12.

Ngoài điểm 10 ở các môn Toán, Hóa học, Sinh học, các môn thi khác của Kim Anh cũng rất tốt. Cụ thể, điểm thi môn Vật lý là 7,25 điểm, điểm trung bình của bài thi Khoa học Tự nhiên đạt 9,08 điểm. Điểm thi môn tiếng Anh của em cũng đạt 8,6 điểm.

Điểm số 6 môn của thủ khoa khối B kiêm thủ khoa toàn quốc.

Kim Anh chia sẻ, với kết quả này, Kim Anh sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành Y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội.!

(Tổng hợp)