Nữ sinh bị lũ cuốn trôi 200m may mắn được anh bộ đội cứu sống

Nữ sinh may mắn được một chiến sĩ giải cứu khỏi dòng nước chảy siết, ngay sau khi bị nước lũ cuốn trôi 200m cả người lẫn xe. 

Theo báo Dân Trí đưa tin, vào hồi 6h30 sáng ngày 16/10, anh Dương Văn Sơn – Trợ lý chính trị của Ban chỉ huy quân sự huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) nhanh chóng lao xuống dòng nước lũ ngay sau khi nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh.

Nữ sinh bị lũ cuốn trôi 200m may mắn được anh bộ đội cứu sống - Ảnh 1
Nữ sinh may mắn được cứu sống sau khi bị lũ cuốn trôi 200m.

Vụ nữ sinh bị lũ cuốn trôi xảy ra trên đoạn qua đập tràn, thuộc địa bàn bản Lưỡi, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Nạn nhân là em Phạm Thị Thùy Linh, hiện đang học lớp 11 trường THPT Lang Chánh.

Thời điểm diễn ra vụ việc, Thùy Linh đang chới với giữa dòng nước lũ cùng với chiếc xe máy. Rất may người dân đã phát hiện kịp thời và hô hào cứu hộ. Khi bơi ra giữa sông, anh Sơn thấy một người đàn ông khác tên Đức trạc 50 tuổi cũng nhảy xuống cứu cô bé trước đó.

Anh Sơn cho biết thêm: “Tôi chẳng nghĩ được gì nhiều, chỉ biết cố gắng lao nhanh để cứu nạn nhân. Lúc đưa lên bờ, cháu đã lịm đi vì đuối nước. Tôi cùng mấy anh em khác tiến hành sơ cứu, cõng trên vai chạy khoảng 100m thì cháu tỉnh".

Rất may, Thùy Linh may mắn được cứu sống sau khi bị nước lũ cuốn trôi khoảng 200m. Sau khi được đưa lên bờ và ổn định tâm lý, nữ sinh lớp 11 cho biết, em đang trên đang tới lớp đến đoạn đập tràn thấy nước lũ dâng cao định quay xe về thì gặp sự cố nêu trên. Khi tỉnh dậy mới biết mình may mắn thoát nạn.

Sau đó cháu ngất đi nên không biết gì, khi tỉnh lại thì biết là chú Sơn cứu sống cháu. Cháu rất biết ơn chú”, Linh nói.