Nữ sinh 18 tuổi lập di chúc để lại 70 triệu đồng cho bạn thân

Còn trẻ đã lập di chúc, nữ sinh 18 tuổi đưa dân mạng đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi tiết lộ người thừa kế là bạn thân của mình. 

Trang Weibo đưa tin mới đây, một nữ sinh viên năm nhất tên Tiểu Hồng, sống tại Thượng Hải, Trung Quốc bỗng chốc trở thành tâm điểm bàn tán sau khi quyết định lập di chúc ở tuổi 18. Chưa hết bất ngờ, người thụ hưởng là cô bạn thân thiết nhất của Tiểu Hồng.

Nữ sinh 18 tuổi lập di chúc để lại 70 triệu đồng cho bạn thân - Ảnh 1
Bản di chúc với nội dung đặc biệt đang gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, Tiểu Hồng đã đến Trung tâm đăng ký di chúc Trung Quốc cơ sở 2 tại Thượng Hải viết di chúc cho mình. Trong đó, cô nàng tuyên bố sẽ để lại 20.000 tệ (khoảng hơn 70 triệu đồng) hiện có trong tài khoản ngân hàng cho bạn thân. Sở dĩ chọn bạn thân làm người thừa kế bởi cô bạn này luôn ở bên lắng nghe, ủng hộ mọi quyết định của Tiểu Hồng. Đồng thời, đây cũng là chỗ dựa vững chãi mỗi khi cô nàng gặp chuyện buồn.

Nữ sinh 18 tuổi lập di chúc để lại 70 triệu đồng cho bạn thân - Ảnh 2
Nữ sinh 18 tuổi lập di chúc để lại 70 triệu đồng cho bạn thân của mình. (Ảnh minh họa)

Một vài người khi biết đến câu chuyện này cho rằng Tiểu Hồng thật điên rồ khi còn trẻ như vậy đã lập di chúc. Tuy nhiên, cô nàng khẳng định bản thân không hề suy nghĩ hay có ý định làm điều dại dột. “Lập di chúc không phải là đặt dấu chấm hết cho cuộc đời, mà đây chính là một sự khởi đầu mới. Tương lai sắp tới mình sẽ cố gắng sống nghiêm túc hơn", Tiểu Hồng nói.

Nữ sinh 18 tuổi lập di chúc để lại 70 triệu đồng cho bạn thân - Ảnh 3
Cô gái trẻ đến Trung tâm đăng ký di chúc Trung Quốc để lập di chúc. (Ảnh minh họa)

Tuy vậy, cũng có người thắc mắc tại sao Tiểu Hồng không cho những người thân trong gia đình thừa kế mà lại để bạn thân – một người vốn không chung quan hệ huyết thống. Nữ sinh 18 tuổi chia sẻ: “Bạn ấy đã hỗ trợ cho mình rất nhiều trong khoảng thời gian mình cảm thấy tồi tệ nhất".

Ngoài ra, Tiểu Hồng cũng tiết lộ thêm về việc có thể sẽ lập di chúc mới, thêm số lượng người thừa kế nếu như trong tương lai cô kiếm được nhiều tiền hơn.

Nữ sinh 18 tuổi lập di chúc để lại 70 triệu đồng cho bạn thân - Ảnh 4
Phản ứng từ cư dân mạng.

Phản ứng từ cư dân mạng:

– 10x đã có tài sản riêng tận 20.000 tệ sao em ơi…
– Con bé mới lớn đã có 20.000 tệ, nhìn lại mình huhu.
– Không biết đây là tiền của em hay bố mẹ em nữa. Chứ nếu dùng tiền bố mẹ lập di chúc mà cho người khác thì có hơi…
– Khùng hả trời? Lập di chúc không để tiền cho cha mẹ mà đem cho bạn? Bộ nghĩ việc lập di chúc là trò đùa để thể hiện cá tính bản thân sao?

Hiện câu chuyện trên vẫn đang trở thành chủ đề gây tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội!

(Lược dịch theo Weibo)