Nữ quán quân Olympia 2020 ám ảnh câu nói "Xinh đã không bị chửi"

Sau khi nhận về nhiều chê trách vì có màn ăn mừng chiến thắng quá khích, nữ quán quân Olympia năm 2020 giờ đây đã biết tiết chế bản thân hơn. 

Nữ quán quân Olympia sau 5 tháng bị dân mạng "ném đá"

Thu Hằng được biết đến là một trong bốn nữ quán quân hiếm hoi trong lịch sử Olympia. Vì vậy, cô nàng nhận được nhiều sự chú ý sau khi đăng quang vô địch. Tuy nhiên, thời điểm bấy giờ Thu Hằng từng vấp phải loạt chỉ trích của cộng đồng mạng khi cho rằng nữ sinh 17 tuổi này có biểu cảm thái quá khi ăn mừng chiến thắng.

Quảng cáo
Chân dung nữ quán quân Olympia 2020.

Sau 5 tháng trở thành nữ quán quân "Đường lên đỉnh Olympia", Thu Hằng vẫn còn nâng nâng vui sướng trong lòng khi sống lại từng ký ức trong thời khắc đăng quang. Nữ sinh cho biết đó là bước đệm để bản thân có thêm động lực cố gắng và đạt được những mục tiêu phía trước.

Hiện Thu Hằng đang ôn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia để kết thúc chương trình phổ thông. Bên cạnh đó, nữ sinh tài năng này cũng trau dồi thêm vốn tiếng anh, ôn thi IELTS để chuẩn bị thật tốt cho hành trang du học năm tới.

Quan điểm của nữ quán quân Olympia.

Cô nàng dự định sẽ học tập tại trường Đại học Swinburne (Úc). Tuy nhiên, Thu Hằng vẫn đang phân vân trong việc chọn ngành học, giữa Truyền thông Đa phương tiện hay Kinh doanh. Bởi nữ quán quân Olympia thích cả hai ngành vì vừa muốn làm giàu, vừa muốn tiếp cận những điều mới mẻ.

Trong thời gian chuẩn bị đi du học, Thu Hằng còn đảm nhiệm vị trí chủ nhiệm câu lạc bộ Sao Khuê Kim Sơn A - một cuộc thi cấp trường được tổ chức để chọn ra những thí sinh tài năng tham dự Đường Lên Đỉnh Olympia. Cô nàng tham gia điều hành và chia sẻ kiến thức,  cũng như cách ghi điểm cho các bạn học sinh.

Thu Hằng được biết đến là một trong bốn nữ quán quân hiếm hoi trong lịch sử Olympia.

Ngoài ra, Thu Hằng dự định sau khi tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ dành 6 tháng học tiếng tại Việt Nam. Đồng thời, đăng tải lên mạng xã hội những video bổ ích để chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh, cách ôn thi Olympia hay những chuyến du lịch lý thú mà cô nàng từng có cơ hội trải nghiệm.

Câu nói gây ám ảnh "Nếu xinh thì đã không bị chửi"

Sau khi vướng vào scandal, Thu Hằng hiện vẫn rất sợ đọc được những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cô nàng tập cho mình lối suy nghĩ lạc quan hơn, ghi nhận ý kiến đóng góp của mọi người để bản thân có cơ hội trở nên hoàn hảo hơn.

Nữ quán quân Olympia bộc bạch: "Mình khi đó cũng chỉ mới 17 tuổi, hi vọng mọi người bớt khắt khe để cho mình có cơ hội được sống thật."

Khoảnh khắc Thu Hằng trên sóng Chung kết Olympia năm 2020

Đối với Thu Hằng, bình luận gây ám ảnh nhất chính là "Nếu mà xinh thì đã không bị chửi". Nữ sinh 17 tuổi chợt nhận ra bên cạnh tri thức cũng nên quan tâm cả ngoại hình. Thu Hằng sau đó đã biết kẻ lông mày và đánh thêm son để thay đổi bản thân.

Đặc biệt, Thu Hằng giờ đây biết tiết chế cảm xúc hơn và trưởng thành hơn rất nhiều khi cho rằng không phải cái gì cũng đăng lên công khai trên mạng xã hội!

(Tổng hợp)