Nữ phạm nhân sinh sòn sòn 5 con trong vòng 10 năm để trốn ngồi tù

Lợi dụng kẽ hở của pháp luật Trung Quốc, nữ phạm nhân đã liên tục mang thai và sinh liền tù tì 5 đứa con trong vòng 10 năm để trốn đi tù. 

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin rầm rộ về vụ việc một nữ phạm nhân tên Vương Hồng bỗng dưng mất liên lạc trong thời gian thi hành án cải tạo và chịu sự quản thúc tại địa phương ở huyện Đông Hải, thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô.

Nữ phạm nhân sinh liền tù tì 5 đứa con trong vòng 10 năm để trốn tránh thụ án.

Đáng nói, Vương Hồng còn ngang nhiên thách thức lại các cán bộ ở tổ công tác đặc biệt do cơ quan kiểm sát địa phương, công an và tư pháp thành lập khi để lại lời nhắn trước khi chặn mọi liên lạc. "Thưa giám đốc, tôi đi chơi 1 tháng. Khi nào quay lại sẽ có thai!", Vương Hồng để lại tâm thư cho giám đốc văn phòng tư pháp của quận.

Ngay sau khi phát hiện Vương Hồng rời khỏi địa phương, lực lượng chức năng đã khẩn trương truy bắt và tóm gọn "nữ quái" này khi cô ta đang trên đường lẩn trốn, nhằm thực hiện kế hoạch mang thai để 'lách luật' một cách tinh vi.

Theo cáo trạng, năm 2009, Vương Hồng bị kết án 1 năm 6 tháng vì tội trộm cắp với thời gian 2 năm quản chế. Tuy nhiên, trong thời gian thi hành án, người phụ nữ này không những không ăn năn hối cải, mà vẫn tiếp tục "ngựa quen đường cũ". Thậm chí, cô ta còn mắc thêm nhiều tội danh khác.

Năm 2011, tòa tuyên hủy án cũ của Vương Hồng. Thay vào đó, nữ phạm nhân này phải chịu mức phạt mới là 9 năm 6 tháng tù giam. Thế nhưng thời điểm đó, Vương Hồng đang mang thai nên được đặc cách, hoãn chấp hành hình phạt.

Bằng thủ đoạn tinh vi này, nữ phạm nhân đã liên tục liên tục mang thai và sinh tới 5 đứa con trong vòng 10 năm để trốn tránh việc ngồi tù. Bởi pháp luật Trung Quốc quy định, đối với phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc nuôi con nhỏ sẽ phải chịu sự quản chế bên ngoài trại thay vì đi tù sau khi bị kết án.

Nữ quái bị bắt khi đang có ý định mang thai lần 6.

Cán bộ quản chế Vương Hồng cho biết, cứ mỗi lần gần kết thúc thời hạn thi hành án ngoài tù là họ lại phát hiện cô ta có thai. Nhờ vậy, Vương Hồng được tại ngoại để nuôi con. Đến đầu tháng 3/2021, 'nữ quái' tiếp tục lên kế hoạch mang thai lần thứ 6 để trốn đi trại thì bị cảnh sát tóm gọn khi chưa kịp thụ thai.

Sau cả thập kỷ trốn đi trại, cuối cùng Vương Hồng đã phải ngậm ngùi vào trại giam cải tạo. Nữ phạm nhân này sẽ phải đối mặt với bản án hơn 10 năm tù giam.

Hiện vụ việc vẫn đang được chính quyền địa phương xử lý. Song nhiều người không khỏi thắc mắc về việc bọn trẻ sẽ ra sao trong thời gian mẹ của mình vào trại.

Lược dịch theo Stheadline