Nữ giúp việc U50 đi đẻ, cha đứa bé là ông lão chủ nhà 70 tuổi

Nữ y tá bế em bé ra cửa phòng sinh, gọi một hồi lâu mới thấy một ông lão chạc 70 tuổi bước chậm dãi từ phía hành lang tiến đến nhận là cha đứa bé.

Mới đây, một nữ hộ sinh tên Tiểu Lý làm việc tại bệnh viện phụ sản đã chia sẻ câu chuyện mà cô được dịp chứng kiến khiến nhiều người bất ngờ.

Sản phụ U50 một mình vào viện sinh con khiến ai nấy đều tò mò.

Cụ thể, cách đây ít lâu, bệnh viện nơi Tiểu Lý làm việc tiếp nhận một sản phụ lớn tuổi, ôm bụng bầu hơn 9 tháng đi sinh con một mình. Hỏi ra thì biết người phụ nữ này năm nay đã 48 tuổi, việc đi lại, đứng lên, ngồi xuống đều rất vất vả. Đặc biệt, sản phụ này lủi thủi tự lo liệu từ lúc chuyển dạ tới khi vào phòng sinh.

Sau khi thấy bà bầu có dấu hiệu chuyển dạ, Tiểu Lý nhanh chóng thu xếp giường bệnh cho sản phụ, rồi đưa vào phòng cấp cứu để chuẩn bị sinh em bé. Nhìn bà mẹ U50 vượt cạn một mình ai nấy đều tò mò và có chút thương người phụ nữ bởi mang thai ở độ tuổi này đã không dễ dàng, lúc sinh phải trải qua nhiều đau đớn nhưng lại không có ai ở bên cạnh.

Tới lúc cha đứa bé xuất hiện càng khiến y bác sĩ và những người xung quanh mắt tròn mắt dẹt.

Nhờ sự giúp đỡ của đội ngũ y bác sĩ, sản phụ đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh sau 2 giờ đồng hồ, cả mẹ lẫn bé đều mẹ tròn con vuông. Em bé sau đó được Tiểu Lý bế ra cửa phòng sinh để báo tin vui cho gia đình. Tuy nhiên, gọi tên người nhà sản phụ hàng chục lần vẫn không có ai xuất hiện.

Một hồi sau, một ông lão từ cuối hành lang lên tiếng và chậm dãi tiến đến. Cụ ông chạc gần 70 tuổi tóc điểm bạc, trên mặt in hằn những vết nhăn theo thời gian. Mặc kệ những ánh nhìn đầy hiếu kỳ, ông lão tiến lại gần nở nụ cười mãn nguyện và cho biết mình là cha của đứa bé. Sau đó, ông hạnh phúc ôm con trai vào lòng trước sự ngỡ ngàng của mọi người xung quanh. Sự thật này khó tin đến nỗi y tá phải xác nhận lại mấy lần mới dám trao em bé cho ông.

Qua tìm hiểu, ông lão năm nay 68 tuổi, góa vợ và có một cậu con trai đã lập gia đình riêng. Sau khi mẹ mất, anh con trai thuê một cô giúp việc để chăm sóc bố. Đáng nói, người phụ nữ đó chính là mẹ đứa bé mới chào đời. Nữ giúp việc cũng có hoàn cảnh tương tự, chồng mất sớm lại chưa có con cái gì. Trong thời gian chăm sóc ông cụ, cả hai đã nảy sinh tình cảm và dẫn đến có thai.

Ông lão U70 và cô giúp việc U50 vẫn sinh con thuận theo tự nhiên, em bé chào đời khỏe mạnh

Con trai riêng của ông lão khi biết chuyện nhiều lần khuyên cô giúp việc nên bỏ đứa bé vì sợ mất thể diện nhưng cô kiên quyết giữ cái thai tới cùng. Ông lão cũng thực sự yêu thương và mong ngóng đứa bé chào đời. Sau cùng, người con trai tức giận không chu cấp tiền hàng tháng cho bố và cô giúp việc nữa. Họ phải sống dựa vào những đồng lương hưu ít ỏi của ông lão.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đa phần mọi người đều cho rằng tình yêu không phân biệt tuổi tác. Theo đó, cả hai người dù đã bước vào độ tuổi xế chiều nhưng đều đang độc thân nên hoàn toàn có thể đến với nhau. Hơn nữa, cô giúp việc muốn giữ đứa bé cũng chỉ vì muốn được thực hiện thiên chức làm mẹ một lần trong đời.

Song cũng có luồng ý kiến đối lập cho rằng cảnh "mẹ già con mọn" là ích kỷ, không nghĩ cho con cái. Bởi việc nuôi nấng đứa trẻ sẽ rất vất vả, tốn kém trong khi khả năng kinh tế của họ không vững vàng. Ngoài ra, cha mẹ tuổi đã cao, có thể không được chứng kiến bé trai khôn lớn, trưởng thành.