Nữ giáo viên mượn bằng cấp 3 đi dạy suốt 25 năm bị thôi việc

Hình thức xử phạt vụ nữ giáo viên mượn bằng cấp 3 của hàng xóm để đi học, đi dạy sẽ được ban hành vài ngày tới. Bà Lê Thị Nga sẽ buộc phải thôi việc. 

Thông tin về vụ nữ giáo viên mượn bằng cấp 3 để đi học rồi đi dạy suốt 25 năm, báo Vnexpress cho biết đã có hình thức xử phạt cụ thể và sẽ được ban hành trong vài ngày tới.

Theo đó, bà Lê Thị Nga, giáo viên dạy âm nhạc trường THCS Lương Thế Vinh sẽ bị tịch thu bằng tốt nghiệp cấp 3 mang tên Lê Thị Ngọc Châu, sinh năm 1975, do Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa cấp. Đồng thời, nữ giáo viên này sẽ bị phạt hành chính 4 triệu đồng và buộc phải thôi việc.

Nữ giáo viên mượn bằng cấp 3 đi dạy suốt 25 năm bị thôi việc - Ảnh 1
Trường THCS Lương Thế Vinh, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk (Nguồn: Vietnamnet)

Trước đó, báo Vietnamnet thông tin, bà Lê Thị Nga đã sử dụng văn bằng của bà Lê Thị Ngọc Châu để có thể nộp hồ sơ học trung cấp, cao đẳng, đại học và trở thành viên chức Nhà nước. Để hợp thức hóa và không bị bại lộ, bà Nga đã thay tên đổi họ để sử dụng Bằng Tốt nghiệp THPT mang tên Lê Thị Ngọc Châu, sinh ngày 2/2/1975, số hiệu 2687 TNPTTH suốt 25 năm.

Nữ giáo viên mượn bằng cấp 3 đi dạy suốt 25 năm bị thôi việc - Ảnh 2
Ngôi trường nơi bà nga đang theo dạy

Qua điều tra, nữ giáo viên này chỉ học hết lớp 8 và không có bằng cấp 3. Vào năm 1992, ông Lê Văn H. (bố đẻ bà Nga) là người đi đổi tên khai sinh cho con. Đến năm 1996 bà Nga lại xin cấp mới chứng minh nhân dân thành Lê Thị Ngọc Châu.

Từ khi ra trường bà Nga đã dạy tại 3 cơ sở: năm 1996 dạy tại Trường THCS Dân Lực, Thanh Hóa; năm 2000 dạy ở Buôn Đôn, Đắk Lắk; từ 2013 đến thời điểm bị phát giác dạy tại Trường THCS Lương Thế Vinh (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).