Nữ giảng viên có chồng là bác sĩ nhưng vẫn qua đời khi dạy trực tuyến vì Covid-19

Cô Paola De Simone, giáo sư tại trường Đại học Universidad Argentina de la Empresa ở thành phố Buenos Aries đã qυа đờі khi dậy online hôm 2/9 vì Covid-19.

Được biết trước đó, khi đang trong quá trình dạy online, cô Simone cho biết rằng mình rằng mình đang cảm thấy không khoẻ và hơi khó thở. Tình hình sức khỏe của nữ giảng viên sau đó trở nên xấυ hơn khiến nhiều sinh viên lo lắng, thậm chí một số em còn xin cô địa chỉ nhà để gọi nhân vân y tế đến trợ giúp. Thế nhưng, Simone chỉ kịp thều thào rằng "Tôi không thể", trước khi ngã khụy xuống giữa bài giảng.

Quảng cáo
Cô Paola De Simone

Trước ngày xảy ra sự việc đáng tiếc, Simone đã nhiều lần bày tỏ lo lắng về sức khoẻ của bản thân. Cô có những triệu chứng của Covid-19 suốt một thời gian dai dẳng, trong đó đặc biệt là ho - kéo dài hơn một tháng vừa qua.

Báo đài truyền thông đưa tin chồng cô, một bác sĩ, đã nhìn thấy Simone nằm gục dưới sàn khi về đến nhà. Simone mất đi để lại một cô con gái và trước đó cô từng chia sẻ rằng chồng mình rất mệt mỏi với việc chống chọi đại dịch. Simon viết trên Twitter hồi cuối tháng 8 rằng: "Bản thân tôi đã nhiễm virus trong suốt 1 tháng và những triệu chứng không có dấu hiệu thuyên giảm. Chồng tôi thì đang quá tải vì phải làm việc quá nhiều".

Cô Paola De Simone cùng con gái.

Những khoảnh khắc cuối cùng của Simone đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Học sinh, bạn bè và những người đồng nghiệp đều thương tiếc cho nữ giáo sư 46 tuổi. Họ gọi cô là một "người thầy đáng kính". Một nữ sinh viên của cô, Anna Breccia, cho hay: "Em cùng với các bạn trong lớp là những người cuối cùng được trò chuyện với cô. Cô nói mình bị viêm phổi và chúng em nhận thấy tình trạng có vẻ xấu hơn sau những giờ học trước. Rồi bỗng nhiên cô không thể nói và bắt đầu mất thăng bằng".

Trường Đại học Universidad Argentina de la Empresa xác nhận sự ra đi của nữ giảng viên trong một buổi tuyên bố và khẳng định sự mất mát này là "nỗi buồn sâu sắc". Bản thông báo viết: "Paola là một giảng viên tâm huyết luôn cháy hết mình với nghề, là một người thầy tuyệt vời với hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy".

Trước đó tại Nhật Bản một nữ giáo viên trường mẫu giáo nhiễm Covid-19 nhưng vẫn cố đi dạy đã khiến 152 người phải cách ly khẩn cấp. Được biết vào ngày 27/2, nữ giáo viên cảm thấy cơ thể không ổn, nhưng cô vẫn cố đi làm cho tới ngày 2/3 sau đó mới chính thức nhập viện vào ngày 6/3.

Một nữ giáo viên tại Nhật Bản cũng từng mắc Covid-19 nhưng vẫn cố đi làm.

Trước vụ việc này, phía chính quyền của tỉnh Gunma tiếp tục để trường học hoạt động mặc kệ những chỉ thị của chính phủ Nhật Bản. Sau khi có triệu chứng ho sốt, giáo viên mầm non Kizaki Aozora vẫn tiếp tục lên lớp dạy học và tiếp xúc với 152 người.

Trong bản báo cáo ngày 8/3, thống đốc Yamamoto của tỉnh Gunma, Nhật Bản đã cho tổ chức một cuộc họp khẩn nhằm thông báo về ca nhiễm cực kỳ nguy hiểm này. Ông cho biết, hiện tại trường mẫu giáo Kizaki Aozora đang có tổng cộng 3 trẻ xuất hiện dấu hiệu cảm cúm. Chính quyền tỉnh Gunma sẽ cho kiểm dịch nghiêm ngặt để chặn đứng nguy cơ lây lan.

Sơn Nguyễn/TH