Nữ bệnh nhân F0 từng muốn buông xuôi viết thư tay xin lỗi bác sĩ

Trước khi ra viện, nữ bệnh nhân đã viết 1 bức thư tay đầy chân thành gửi lời xin lỗi của mình đến đội ngũ y, bác sĩ đã giúp chị vượt qua cửa tử.

Trải qua cánh cửa sinh tử vì nhiễm COVID-19 trở về nhà vào ngày 19.9 vừa qua, chị N.T.H. (SN 1984) đã viết 1 bức thư tay chứa đựng nhiều tình cảm dành cho đội ngũ y, bác sĩ của BV Chợ Rẫy, TP. HCM.

Bức thư tay chị N.T.H gửi các bác sĩ BV Chợ Rẫy

Chị từng là bệnh nhân điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu sub ICU 7A, BV Hồi sức COVID-19 từ ngày 14.9. Trong suốt quá trình điều trị tại đây, chị luôn trong tình trạng tinh thần rối loạn tri giác, loạn thần, không phối hợp điều trị, tự ý tháo máy HFNC. Thậm chí, chị đã nhiều lần có ý định buông xuôi để ra đi khi nghĩ rằng chồng con mình cũng đã mắc COVID-19.

Bác sĩ tại bệnh viện luôn theo dõi, khuyên nhủ, tận tình chăm sóc dù chị luôn là bệnh nhân ”ồn ào” nhất.  Sau khi điều trị loạn thần cấp, chị dần ổn định tinh thần, các bác sĩ thường xuyên liên hệ với gia đình chị để cùng phối hợp giúp tâm lý chị vững vàng hơn. Sức khỏe của chị dần ổn định, 1 tháng sau đó được xuất viện.

Sự tận tình của các y bác sĩ là liều thuốc giúp bệnh nhân sớm hồi phục (Ảnh: BV Chợ Rẫy, Bộ Y tế)

Trước khi rời viện ra về, chị đưa bức thư mà chính tay mình viết cho bác sĩ mà chị khóc như mưa. Chị liên tục xin lỗi mọi người vì suốt thời gian qua đã làm ảnh hưởng đến công việc điều trị của các y, bác sĩ. Nếu không nhờ các y, bác sĩ tại đây chị đã không thể vững vàng vượt qua được đại dịch trở về với gia đình, người thân.

Xin cảm ơn các bác sĩ đã sinh ra em lần nữa, cho em sống lại lần 2. Xin lỗi vì lúc vào viện em đã hoảng loạn và có những hành động không hợp tác. Em thành thật xin lỗi”, chị H. viết.

Câu chuyện cảm động của chị H. sau khi đăng tải đã nhận được nhiều quan tâm của CĐM. Mọi người đều khâm phục tinh thần, cũng như tấm lòng cùng sự khó khăn của các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

– Đó là nỗi vất vả nhân đôi khi bệnh nhân không kiểm soát được tinh thần! Tôi ngưỡng mộ sự kiên trì nhẫn nại của đội ngũ y bác sĩ! Như người mẹ hiền ôm ấp vỗ về đứa con đau!

– Bác sĩ BV Chợ Rẫy là người mẹ thứ 2 sinh ra chị ấy. Cảm ơn đội ngũ y bác sĩ vì tất cả.

– Không chỉ chăm sóc về sức khỏe mà còn cả tinh thần. Chúc các các sĩ tuyến đầu chống dịch, thật nhiều sức khoẻ, chiến thắng đại dịch và về đoàn tụ với gia đình.