NSƯT Thế Bình - diễn viên phim 'Chạy án' qua đời ở tuổi 66

Trung tá, NSƯT Thế Bình - người đảm nhận vai Trưởng phòng Cảnh sát hình sự trong phim "Chạy án" - qua đời lúc 19h ngày 5/9, hưởng thọ 66 tuổi.

Người thân của NSƯT Thế Bình vừa báo tin nam nghệ sĩ đã qua đời vào lúc 19 giờ ngày 5/9/2021, hưởng thọ 66 tuổi. Thông tin này đã khiến khán giả vô cùng xót thương. Đến nay, nguyên nhân qua đời của NSƯT Thế Bình vẫn chưa được tiết lộ.

Được biết, lễ tang của NSƯT Thế Bình sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Cầu Giấy, phố Trần Vỹ, Hà Nội. Gia đình đã tổ chức khâm liệm vào lúc 8 giờ 30 ngày 6/9. Sau đó, lễ di quan sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ 00 cùng ngày, hỏa táng tại đài hóa thân Hoàn Vũ, Hà Nội.

Tin NSƯT Thế Bình qua đời khiến đồng nghiệp và người hâm mộ bất ngờ, xót xa

NSƯT Thế Bình là gương mặt quen thuộc của điện ảnh và phim truyền hình. Trong đó nổi bật là các vai Tư lệnh Phòng không Không quân trong phim "12 ngày đêm" của NSND Bùi Đình Hạc; vai Đại tá, Tỉnh trưởng ngụy trong phim "Tiếng cồng định mệnh" (đạo diễn Nguyễn Khắc Lợi); Thiếu tướng thông tin trong phim "Giải phóng miền Nam" (đạo diễn Long Vân). Và vai Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự trong những seri phim truyền hình dài tập: "Cổ cồn trắng", "Chạy án", "Kẻ giấu mặt", "Biệt thự màu tro lạnh"…

Theo NSƯT Hương Dung, vai diễn gần đây nhất của nghệ sĩ Thế Bình là phim "Mê cung" (đạo diễn Nguyễn Khải Anh). Trong phim, ông vào vai chồng của nghệ sĩ Hương Dung. Trước đó, ông cũng là bạn diễn của chị trong phim "Chạy án". NSƯT Hương Dung cũng cho biết thêm rằng cố nghệ sĩ Thế Bình từng tiết lộ bị tiểu đường nhưng ông mất vì bệnh gì chị không rõ. Ngoài đời, cố nghệ sĩ là người hiền lành, có trách nhiệm với công việc, chân thành và tốt tính.

NSƯT Thế Bình từng có thời gian công tác tại Đoàn Kịch Tổng cục Chính trị, sau đó, ông chuyển về Đoàn Kịch nói Công an Nhân dân. Ông đến với sân khấu kịch từ năm 1973 và giành hai huy chương vàng, nhiều huy chương bạc trong các kỳ hội diễn sân khấu, Huy chương Vì sự nghiệp sân khấu...