NSƯT Ngọc Đáng lo Phi Nhung đau đớn khi điều trị Covid-19

Một đồng nghiệp thân thiết với Phi Nhung là NSƯT Ngọc Đáng đã khóc khi biết nữ ca sĩ đang chống chọi với bệnh tật từng ngày từng giờ.

Giữa tháng 8, Phi Nhung phát hiện dương tính với Covid-19 sau một thời gian miệt mài làm từ thiện. Nữ ca sĩ được đưa vào điều trị tại bệnh viện Gia An 115, TP.HCM. Đến ngày 26/08, tức là một tuần sau đó, bệnh tình của Phi Nhung bất ngờ chuyển biến nặng khiến cô phải chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM để cấp cứu.

Đã gần 1 tháng điều trị, Phi Nhung liên tục được lọc máu, thở máy và nhận sự chăm sóc tận tình từ đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện. Trong suốt những ngày chiến đấu với bệnh tật, ai ai cũng mong Phi Nhung sớm ngày bình phục để trở lại với cuộc sống và sân khấu. Khỏi phải nói, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và fans hâm mộ đã lo lắng cho nữ ca sĩ như thế nào.

Ngay cả các nghệ sĩ hải ngoại cũng dõi theo Phi Nhung từng giờ. Mới đây, một tiền bối trong nghề và NSƯT Ngọc Đáng cũng xúc động phát khóc khi nhắc đến Phi Nhung. Cụ thể, trong tiệc sinh nhật của NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Ngọc Đáng khi hát lại ca khúc từng gắn liền với tên tuổi Phi Nhung “Vọng Kim Lang” đã bất ngờ bật khóc.

NSƯT Ngọc Đáng xúc động đến mức nhiều đoạn không thể hát được và phải nhờ đồng nghiệp trợ giúp.

Bà bày tỏ: “Tôi hát bài này tự dưng xúc động vì bài hát là của Phi Nhung. Phi Nhung đã từng hát trong một chương trình ở hải ngoại. Tôi biết cô bé ấy đang đau vì Covid-19 nên không cầm nước mắt được. Xin lỗi Sáu (NSƯT Bảo Quốc)”.

NSƯT Ngọc Đáng.

Có thể thấy, Phi Nhung nhận được rất nhiều tình cảm quan tâm, yêu mến từ các đồng nghiệp ở nơi xa. Biết cô đang nỗ lực chiến đấu với bệnh tật, ai cũng không nén được xót xa.

Gần đây, trong quá trình Phi Nhung điều trị Covid-19, xuất hiện nhiều tin đồn không hay về sức khỏe của nữ ca sĩ như tình trạng của cô chuyển nặng, phổi bị tổn thương nghiêm trọng nên các bác sĩ phải điều trị bằng EMCO.

Ngay sau đó, đại diện truyền thông của Phi Nhung đã lên tiếng đính chính: “Mấy ngày nay mình không cập nhật chị Phi Nhung vì chị vẫn đang điều trị tích cực từ bệnh viện Chợ Rẫy.

Và thực sự thì cũng còn rất nhiều bệnh nhân nặng đang cấp cứu mà ai cũng như ai nên không thể phiền, bác sĩ và giám đốc bệnh viện cũng có chỉ đạo không được cung cấp tin của bệnh nhân nên tất cả chỉ là tin đồn khi nào có thông tin chính thức mới hơn ekip sẽ chủ động đưa ra thông báo”.

Một nguồn tin cũng cho biết phía bệnh viện Chợ Rẫy quyết định siết chặt thông tin về tình trạng sức khỏe của Phi Nhung để tránh gây hoang mang: “Theo chỉ đạo của giám đốc bệnh viện, các nhân viên khoa Hồi sức tích cực khu D tuyệt đối không cung cấp tình trạng sức khỏe của bệnh nhân G10 Phạm Phi Nhung cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên trong bệnh viện.

Chỉ khi có ý kiến chỉ đạo từ giám đốc mới được phép cung cấp thông tin và người cung cấp là lãnh đạo khoa. Nhân viên nào tự ý cung cấp thông tin và hình ảnh ra bên ngoài phải chịu trách nhiệm”.

Như vậy, Phi Nhung vẫn đang được các y bác sĩ tích cực điều trị. Hi vọng nữ ca sĩ sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe để trở về với gia đình và người hâm mộ.

Nguồn: Tổng hợp