NSND Trung Kiên qua đời

Vì tuổi già sức yếu, NSND Trung Kiên đã qua đời vào sáng 27/1.

Sáng 27/1, thông tin NSND Trung Kiên qua đời đã được xác nhận. Nam nghệ sĩ qua đời do tuổi già, hưởng dương 82 tuổi. Đám tang của ông dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

NSND Trung Kiên qua đời - Ảnh 1

NSND Trung Kiên sinh năm 1939 tại Kiến Xương, Thái Bình. Ông từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin và là giọng ca nam cao nổi tiếng của dòng nhạc cách mạng với các bài hát nổi tiếng như: Đất nước trọn niềm vui, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người,…

NSND Trung Kiên sinh trưởng trong gia đình có truyền thống âm nhạc. Ngày nhỏ, ông tham gia vào dàn đồng ca của Đài Phát thanh thuộc Sở Văn hóa Hà Nội, Đài Tiếng nói Hà Nội. Học hết lớp 10 ông thi vào trường Nhạc viện. Con trai của ông là nhạc sĩ Quốc Trung – cái tên không còn xa lạ với khán giả trong nước.

Được biết, hôm qua ngày 26/1 là ngày tổ chức hôn lễ của con gái đầu nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Thanh Lam, cũng là cháu nội của NSND Trung Kiên. Tin dữ đến chỉ sau 1 ngày sau tin vui khiến công chúng không khỏi đau lòng và tỏ lời chia buồn đến gia quyến.

NSND Trung Kiên qua đời - Ảnh 2
Đám cưới con gái nhạc sĩ Quốc Trung vừa tổ chức ngày hôm qua.