NS Giang Còi 'gà trống nuôi 4 con' trước khi qua đời

NS Giang Còi đã rời xa cõi tạm nhưng nỗi vương vấn, lo lắng của anh vẫn là 4 con, luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho các con.

NS Giang Còi qua đời ngày 4/8 sau thời gian dài chiến đấu với bệnh K hạ họng. Hình ảnh các con anh trong đám tang hiu quạnh của cha khiến người thân, bạn bè đau xót khôn nguôi. Sinh thời, Giang Còi chỉ có '4 đứa con là tài sản quý giá nhất', đến khi gần nhắm mắt tay anh vẫn không thôi lo cho các con.

Giang Còi có hai đời vợ và 4 đứa con, 3 trai, 1 gái. Sớm đứt gánh hôn nhân, nam nghệ sỹ sống vậy "gà trống nuôi con", nuôi dạy 4 người con khôn lớn, trưởng thành. Được biết, Giang Còi dạy dỗ các con rất nghiêm khắc vì anh quan niệm: "Nếu con chim đầu đàn hỏng thì cả đàn sẽ hỏng theo".

Giang Còi và 2 con trai lớn

Khi còn sống, cố nghệ sỹ rất lo lắng nếu mất đi các con sẽ bơ vơ. Anh mua mảnh đất rộng hàng nghìn m2 ở ngoại thành để chăn nuôi, trồng cây. Sợ các con ở thành phố phải chịu sự tù túng, Giang Còi đưa các con về quê sống rộng rãi, chan hòa với thiên nhiên.

Hiện 2 con trai lớn của Giang Còi đã kết hôn, có gia đình riêng. Con gái thứ 3 đang học lớp 11 hằng ngày vào viện túc trực bên bố trước lúc Giang Còi mất, cô bé khóc sưng mắt nhưng không dám để bố biết. Con trai út của Giang Còi mới lên lớp 8, cậu bé cũng không thể về chịu tang bố vì dịch bệnh.

Con gái thứ 3 luôn túc trực chăm bố những ngày cuối đời
Con trai út là đứa trẻ Giang Còi lo nhất vì cậu mới lên lớp 8

Theo gia đình chia sẻ, sau này hai con út sẽ do 2 anh lớn chăm sóc, nuôi nấng, thay cha gánh vác các em. Ngược lại, 2 con nhỏ của nam nghệ sĩ dù đang tuổi đi học nhưng đã rất tự lập nhờ được anh dạy dỗ tử tế.

Anh đã dạy dỗ và chăm sóc các con rất tử tế, nghiêm khắc dù cảnh gà trống nuôi con

Giờ cho dù đã rời "cõi tạm" nhưng nghệ sĩ Giang Còi chắc hẳn vẫn sẽ mỉm cười vì lúc sinh thời đã dành hết yêu thương và lo lắng cho các con.

Những ngày cuối đời, Giang Còi vẫn luôn rạng rỡ, yêu đời, yêu nghề và yêu các con.

Nguồn: Tổng hợp