Nóng: Đặng Văn Lâm gia nhập Cerezo Osaka trong ít giờ tới

Trong ít giờ tới, thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ gia nhập CLB Cerezo Osaka, đội bóng đang chơi tại J-League, bất chấp vụ kiên với Muangthong vẫn chưa kết thúc.

Thông tin từ CLB Cerezo Osaka, đội bóng J-League 1 sẽ công bố bản hợp đồng của tân binh Đặng Văn Lâm trong ít giờ tới. Hiện tại, thủ môn tuyển Việt Nam chỉ còn bước kiểm tra y tế và chính thức ký hợp đồng trong lễ ra mắt.

Nóng: Đặng Văn Lâm gia nhập Cerezo Osaka trong ít giờ tới - Ảnh 1
Đặng Văn Lâm sẽ gia nhập Cerezo Osaka trong ít giờ tới

Cerezo Osaka đã rất quyết tâm có được chữ ký của Đặng Văn Lâm, dù thủ môn này vẫn đang vướng vụ kiện của CLB Muangthong United. FIFA cho biết đang xem xét kỹ hồ sơ vụ việc, trước khi có phán quyết công bằng nhất cho cả đôi bên.

Trước đó, Văn Lâm được FIFA tạm thời cấp phép chuyển nhượng cho thủ môn Việt kiều, qua đó mở đường để anh đến Cerezo Osaka. CLB Nhật Bản cũng giúp Văn Lâm sớm hoàn thiện mọi thủ tục. Như vậy, Văn Lâm sẽ trở thành cái tên Việt Nam đầu tiên đến chơi bóng ở J.League 1 – giải đấu cao nhất của Nhật Bản.

Nóng: Đặng Văn Lâm gia nhập Cerezo Osaka trong ít giờ tới - Ảnh 2
Hiện tại, vụ kiện giữa Văn Lâm và Muangthong United vẫn chưa biết bên nào thắng

Tuy nhiên, tại Cerezo Osaka, Văn Lâm phải thi đấu và tập luyện nổ lực hơn rất nhiều mới mong được ra sân. Thứ nhất, đội bóng top đầu của J.League 1 này đang sở hữu 2 thủ môn kỳ cựu. Kim Jin Hyeon là thủ môn số 1 của Cerezo Osaka trong nhiều năm nay. Ngoài ra mới đây, đội bóng Nhật Bản cũng vừa mới tái hợp Kenya Matsui, thủ môn giàu kinh nghiệm từng chinh chiến ở cả J.League 2 lẫn J.League 1 trong sự nghiệp.

Thêm vào đó, vụ kiện giữa Văn Lâm và Muangthong chưa được FIFA phân định ai thắng, ai thua. Trong trường hợp bị thua kiện, thủ thành số 1 tuyển Việt Nam sẽ bị cấm thi đấu 6 tháng.

Nóng: Đặng Văn Lâm gia nhập Cerezo Osaka trong ít giờ tới - Ảnh 3
Tại Cerezo Osaka, Văn Lâm phải nỗ lực rất nhiều để có suất bắt chính

Liên quan tới vấn đề này, người đại diện của thủ môn Việt kiều, ông Andrey Grushin lại vô cùng tự tin về chiến thắng của thân chủ.

Người đai diện này nói: “Tôi đã tham khảo nhiều với những luật sư giỏi nhất châu Âu về vụ việc. Bản thân tôi cũng rất hiểu luật chơi. Muangthong đang cố gắng ở cuộc chiến này. Thế nhưng, cơ hội thắng của họ chỉ là 0,001 %".

Tổng hợp