Nỗi đau của chú rể 55 tuổi trong đám cưới cô dâu thiểu năng khóc nức nở

Vụ cô dâu thiểu năng khóc nức nở trong đám cưới chú rể khốn khổ cầu xin: “Đời tôi đã chán lắm rồi. Mọi người đừng nói tôi nữa".

Ngay sau khi đoạn clip ghi lại hình ảnh cô dâu chậm phát triển khóc nức nở trong đám cưới được đăng tải lên mạng xã hội đã gây náo động toàn Trung Quốc. Rất nhiều người nghi ngờ đây là cuộc hôn nhân không tự nguyện, cô dâu thiểu năng không được lựa chọn hạnh phúc bị gả cho người đàn ông lớn tuổi. Cư dân mạng xứ Trung đã liên tục gây áp lực cho chú rể và đề nghị cảnh sát vào cuộc điều tra.

Nỗi đau của chú rể 55 tuổi trong đám cưới cô dâu thiểu năng khóc nức nở - Ảnh 1
Chú rể Trương Ngôn Chiếu

Cũng vì áp lực này mà chú rể Trương Ngôn Chiếu (55 tuổi) với gia cảnh khốn khó cả đời chưa bao giờ ra khỏi làng gần như bị gục ngã. Sự nổi tiếng bất đắc dĩ và bị chỉ trích nặng nề khiến người đàn ông đáng thương ấy phải khổ sở cầu xin: “Đời tôi đã chán lắm rồi. Mọi người đừng nói tôi nữa".

Cảnh sát cũng nhanh chóng vào cuộc điều tra và xác thực hôn nhân là tình nguyện từ đôi bên. Cô dâu Đào Minh Thụy (20 tuổi), bị thiểu năng trí tuệ, không có năng lực chăm sóc bản thân, còn chú rể Ngôn Chiếu gia cảnh khó khăn, lớn tuổi vẫn chưa lấy được vợ.

Nỗi đau của chú rể 55 tuổi trong đám cưới cô dâu thiểu năng khóc nức nở - Ảnh 2
Anh chồng nhẹ giọng an ủi vợ

Theo đó, hoàn cảnh gia đình chú rể rất khốn khó nhưng sống hiền lành, không điều tiếng. Chú rể Trương sinh ra trong gia đình 7 anh chị em và ông là con trai thứ 4. Hiện ông đang sống cùng người cha 87 tuổi nằm liệt giường. Người cha già luôn thủ thỉ động viên con trai: “Cố lấy vợ rồi có đứa con, dù vợ là người thế nào". 

Chú rể Trương cũng tâm sự: “Dù Đào là một người chậm phát triển trí tuệ và không biết nói nhưng tôi vẫn vui vì bản thân đã quá già để có thể tìm được một người vợ".

Trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin về đám cưới của Trương Ngôn Chiếu và Đào Minh Thụy. Trong đoạn clip quay lại, cô dâu và chú rể được sắp xếp ngồi cạnh nhau, mỗi người đều đeo trước ngực dải lụa màu đỏ ghi dòng chữ “tân lang", “tân nương".

Nỗi đau của chú rể 55 tuổi trong đám cưới cô dâu thiểu năng khóc nức nở - Ảnh 3
Thái độ của mẹ của cô dâu cũng gây nhiều tranh cãi

Điều gây chú ý đó là cô dâu liên tục khóc nức nở. Trong khi đó, mẹ của cô dâu cười tươi tắn: “Bây giờ tôi có thể yên tâm rồi!". Mọi người có mặt cũng lên tiếng vỗ về: “Đừng khóc nữa, cô đang hưởng phúc đấy, người bình thường không may mắn được như thế đâu".

Người cho rằng, để lo liệu cho hôn sự này chắc hẳn mẹ của cô dâu đã nhận được không ít sính lễ, một số tin đồn cho rằng nhà gái đã nhận được sính lễ 10.000 NDT (35 triệu VND) mới chấp nhận gả con gái đi.

Tuy nhiên sự thật là nhà chú rể rất nghèo khó, lại có cha già nhưng để cưới cô dâu, gia đình đã sắm sửa phòng tân hôn đầy đủ từ tivi, tử quần áo lớn, giường cưới mới. Cô dâu thiểu năng không thể chăm sóc được bản thân giờ có chồng chăm sóc, bảo vệ, đó cũng là một niềm may mắn.

Tổng Hợp