Nỗi ân hận của người đàn ông chở bạn thân gặp tai nạn qua đời

Nhớ về vụ việc chở bạn thân gặp tai nạn qua đời, anh Khanh vẫn ân hận day dứt: “Tôi ám ảnh nhiều tháng trời, đêm không thể chợp mắt". 

Đã gần 1 năm trôi qua kể từ ngày vụ tai nạn xảy ra nhưng anh Bùi Tuấn Khanh (32 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) vẫn không thể quên được ngày định mệnh chở bạn thân gặp tai nạn qua đời.

Anh Bùi Tuấn Khanh và anh Trịnh Hoàng Hiếu vốn là bạn thân thiết rất quý mến nhau. Tuy nhiên sau vụ tai nạn ngày 4/6/2020, anh Khanh vướng vòng lao lý với tội danh “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ", mức án phạt 1 năm 6 tháng còn anh Hiếu không may mắn đã qua đời thương tâm.

Nỗi ân hận của người đàn ông chở bạn thân gặp tai nạn qua đời - Ảnh 1
Đến hiện tại anh Khanh vẫn luôn day dứt khi nhớ lại ngày định mệnh nghiệt ngã đó.

Nhắc về người bạn quá cố, anh Khanh buồn bã chia sẻ: “Sau sự cố hôm ấy, tôi ám ảnh nhiều tháng trời, nhiều đêm không thể chợp mắt vì ân hận". Giờ đây chịu án phạt anh Khanh vẫn không thôi đau đáu trong lòng, giá như hôm đó cản không để bạn về, giá như hôm đó cả 2 đừng bia bọt gì…

Trước đó ngày 4/6/2020, anh Hiếu đến nhà anh Khanh dùng bữa trưa. Để tiếp đãi bạn anh Khanh đã mua đồ tươi và bia dùng trong bữa ăn. Đến 15 giờ cùng ngày, anh Hiếu nhờ Khanh chở ra quận Bình Tân để lấy chiếc xe đang sửa chữa tại đây.

Thời điểm xảy ra tai nạn, anh Hiếu đang ngủ gục được anh Khanh vòng 1 tay giữ lại. Chiếc xe không vững đã va vào taluy bên đường khiến cả xe và người ngã xuống mặt đường. Cú va chạm khiến cả hai ngất tại chỗ được đưa đi cấp cứu.

Ngay khi tỉnh lại, anh Khanh lập tức hỏi tình hình của bạn thân nhưng gia đình nói dối anh Hiếu bình an. Sau khi điều trị đứt gân chân và được trở về nhà, anh Khanh mới biết bạn thân đã qua đời ngay lúc đó vì bị chấn thương sọ não.

Nỗi ân hận của người đàn ông chở bạn thân gặp tai nạn qua đời - Ảnh 2
Vụ tai nạn ở đường Láng do tài xế sử dụng rư.ợ.u bia đã khiến nữ lao công qua đời thương tâm.

Tháng 1/2020, Bùi Tuấn Khanh dự phiên tòa xét xử lần đầu với tội danh vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Với tội danh của mình, Khanh bị xử 1 năm 6 tháng tù giam. Khanh kháng cáo xin được hưởng án treo vì còn nuôi con nhỏ và mẹ già.

Trước tai nạn không mong muốn, em gái của anh Hiếu đã trình đơn xin cho anh Khanh được hưởng án treo: Gia đình bị cáo khó khăn, bị cáo là trụ cột trong gia đình, trong nhà còn mẹ già và con nhỏ. Gia đình tôi, nhất là anh trai đã mất của tôi, với bị cáo là bạn bè thân thiết; chúng tôi không mong muốn bị cáo phải ở tù".

Nỗi ân hận của người đàn ông chở bạn thân gặp tai nạn qua đời - Ảnh 3
Con trai nữ lao công trong vụ tai nạn ở đường Láng gào khóc trước thi thể mẹ.

Mặc dù được em gái bạn thân và người chủ xe nơi Khanh làm thuê nhờ luật sư bào chữa nhưng đề nghị này không được chấp nhận. Họa vô đơn chí ập xuống đầu khiến một người mất, 1 người lao đao vì vướng vào vòng lao lý.

Bia rư.ợ.u là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn giao thông. Năm 2020 là năm chứng kiến nhiều ca tai nạn thương tâm do rư.ợ.u gây ra. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã xử lý hơn 156.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 1.057 lái xe khách, 7.736 lái xe tải, 12.071 lái xe con.

Trước đó 2 vụ tai nạn nguyên nhân do tài xế sử dụng r.ư.ợu bia gây chấn động dư luận. Ngày 1/5, xe ô tô Mercedes màu trắng BKS 30F-154.78 va chạm với chiếc xe Honda Vision không đeo biển số đi cùng chiều tại hầm chui Kim Liên khiến 2 người phụ nữ tử vong thương tâm.

Nỗi ân hận của người đàn ông chở bạn thân gặp tai nạn qua đời - Ảnh 4
Chiếc xe điên gay tai nạn ở hầm chui Kim Liên khiến 2 người phụ nữ tử vong. Tài xế cũng có sử dụng chất cồn khi lái xe

Ngày 22/4, tại đường Láng (phường Thịnh Quang, quận Đống Đa) chiếc ô tô điên mất kiểm soát do tài xế sử dụng rư.ợ.u bia tông nữ lao công tử vong thương tâm. Nữ lao công bị tai nạn có hai người con trai, gia đình ly tán, con trai cả đang học lớp 9 ở với chị, đứa con sau đang học lớp 6 ở cùng bố. Tai nạn đã khiến gia đình nạn nhân thêm éo le, bi thương không thể bù đắp.

Trước những vụ tai nạn thương tâm do sử dụng nồng độ cồn, nghị định 100 đã được thực thi đóng góp to lớn trong việc giảm tải tai nạn và thay đổi nhận thức của người Việt Nam trong sử dụng rư.ợ.u, bia.