Noel 2020 vào ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Noel

Noel 2020 là ngày nào, vào thứ mấy? Trên thế giới Noel diễn ra như thế nào? Để nắm rõ hơn chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết này nhé!

Cứ đến tháng 12 chính là dịp mỗi người dân trên khắp thế giới đón chào không khí ấm áp ngày lễ Noel bên bạn bè và người thân. Vậy nguồn gốc của ngày lễ này bắt nguồn từ đâu? Ý nghĩa của ngày lễ này như thế nào? Trong bài này Webtintuc sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin về lịch sử cũng như ý nghĩa của ngày lễ Noel nhé.

Noel 2020 là ngày nào, rơi vào thứ mấy?

Noel 2020 vào ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Noel - Ảnh 1
Noel 2020 là ngày nào, rơi vào thứ mấy?

Theo kinh thánh, vào khoảng giữa năm 7 Trước Công Nguyên và năm 2, bấy giờ là Đế quốc La Mã, chúa Giesu đã được sinh ra ở Bethlelem.

Lễ Giáng sinh hay lễ Thiên Chúa giáng sinh là dịp kỷ niệm ngày Chúa Jesus được sinh ra tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái. Người ta ước tính thời điểm đó vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2. Thực chất, Giáng sinh và lễ Noel là một. Cụm từ Noel có gốc từ tiếng La-tinh “nãtãlis” có nghĩa là ngày sinh.

Trong tiếng Anh, ngày lễ này được gọi phổ biến là Christmas. Cụm từ này có thể tách thành hai tiếng “Christ” và “Mas”. “Christ” có nghĩa là “Đấng được xức dầu” – tước hiệu của Chúa Jesus còn tiếng “Mas” có nghĩa là thánh lễ.

 Lễ Noel chính thức là ngày 25/12 hàng năm. Tuy nhiên, bắt đầu từ tối ngày 24/12, những người theo đạo đã bắt đầu ăn mừng và tổ chức Giáng sinh.

Noel 2020 được cử hành vào đêm thứ 5 ngày 24/12 đến hết thứ 6 ngày 25 tháng 12 năm 2020 theo lịch dương.

Ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh

Noel 2020 vào ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Noel - Ảnh 2
Ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh

Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, Noel là một ngày lễ gia đình, một ngày đặc quyền để tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình. Lễ này dưới mọi hình thức được biểu lộ, tạo những kỷ niệm chung và duy trì tình cảm giữa mọi người trong gia đình.

Ngày lễ Noel cũng là một thông điệp của hoà bình: “Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế”, đây là câu được hát bởi những thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế và Noel cũng là ngày người ta chia sẻ với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh, già yếu…

Noel 2020 trên thế giới diễn ra như thế nào?

Noel 2020 vào ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Noel - Ảnh 3
Noel 2020 trên thế giới diễn ra như thế nào?

Ở hầu hết các quốc gia Châu Âu, ngày lễ Giáng Sinh vào hai ngày 25 và 26 tháng 12 là ngày nghỉ lễ chính thức có trả lương cho tất cả người lao động.

Với người Châu Âu theo truyền thống thì đây là dịp gia đình đoàn tụ để mỗi người có thể nói lên tình cảm của mình và sự quan tâm đến người thân trong gia đình, bạn bè khi những người con xa về thăm lại gia đình.

Sau buổi thánh lễ vào chiều ngày 24 tháng 12, thường được nối tiếp là một bữa ăn tối chung trong gia đình và trao quà vào lúc nửa đêm. Sáng ngày 25 tháng 12, thường là cả gia đình cùng đi nhà thờ dự thánh lễ.

Địa điểm vui chơi dịp Giáng sinh 2020 tại Hà Nội

Noel 2020 vào ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Noel - Ảnh 4
Nhà thờ Lớn Hà Nội

Nhà thờ Lớn Hà Nội: Nhà thờ Lớn Hà Nội chính là địa điểm đi chơi hấp dẫn bậc nhất vào dịp lễ Noel. Tại đây được trang hoàng rực rỡ và là địa điểm thú vị cho những ai muốn đón một mùa Giáng sinh an lành.

Nhà thờ Hàm Long: Nhà thờ Hàm Long với kiến trúc thì đây cũng là một trong những nhà thờ đẹp nhất nhì của thủ đô. Đặc biệt dành cho những bạn không thích quá ồn ào.

Noel 2020 vào ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Noel - Ảnh 5
Nhà thờ Cửa Bắc:

Nhà thờ Cửa Bắc:  Hàng năm nhà thờ Cửa Bắc có tổ chức các buổi hội chợ Giáng sinh lí thú.

Phố Hàng Mã: Tại đây được bày trí rực rỡ lung linh màu sắc Giáng sinh, màu chủ đạo là đỏ, xanh, trắng từ những món đồ trang trí Noel như mũ, quần áo ông già Noel, quà tặng, cây thông…cứ đến tháng 12 không khi Noel ngập tràn giới trẻ lại diện đồ hợp tông để chụp nhiều tấm ảnh.

Noel 2020 vào ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Noel - Ảnh 6
Các trung tâm thương mại

Các trung tâm thương mại: Các khu trung tâm thương mại tại Hà Nội luôn hút giới trẻ vào các dịp lễ tết như: Royal City, Times City, The Garden,Vincom, Aeon Mall Long Biên, IPH,…

Công viên Hồ Tây: Địa điểm đón Giáng sinh lý tưởng ở Hà Nội. Tại đây tràn ngập hình ảnh những ông già Noel, những cây thông, chiếc xe tuần lộc, gói quà tặng…cùng công viên trắng, con đường tuyết và những lễ hội đường phố cực hấp dẫn.

Mặc dù không tổ chức lớn như các nước phương Tây nhưng lễ Giáng sinh ở Việt Nam cũng được rất nhiều người chờ đón. Bài viết của Webtintuc đã giải đáp cho bạn câu hỏi Noel 2020 ngày nào? Hãy sẵn sàng chuẩn bị đã đón một Noel ấm áp, yêu thương bạn nhé!