Những trường Đại học ở Mỹ tuyển sinh quanh năm

Ở Mỹ hiện nay có khoảng 129 đại học tuyển sinh quanh năm. Hầu hết những trường này đều nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2021.

Tại Mỹ có một thuật ngữ đó là Rolling Admission (RA), từ này thường được dùng để nói về những trường đại học có chỉ tiêu tuyển sinh quanh năm cho đến khi đủ sinh viên. Các trường RA không bị rằng buộc về thời gian, chính vì thế các sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ vào đây bất cứ thời gian nào trong năm. Cùng một lúc sinh viên có thể ứng tuyển vào các trường RA và cũng có thể ứng tuyển vào các trường đại học khác. Nếu bạn theo học tại các trường RA thì nên nộp hồ sơ sớm, gần ngày nộp ưu tiên, có như vậy cơ hội trúng tuyển của bạn mới cao. Mới đây, US News and World report đã thống kê 11 trường có thứ hạng cao nhất trong nhóm RA:
Theo bảng xếp hạng các trường RA tại Mỹ
Theo thứ hạng này, có 9 trường RA nằm trong top 100 đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2021 gồm: Đại học Purdue (West Lafayette), Đại học Pittsburgh, Đại học Pennsylvania State (University Park), Đại học Rutgers (New Brunswick), Đại học Minnesota (Twin Cities), Đại học Indiana (Bloomington), Đại học Michigan State, Đại học Binghamton, Đại học Buffalo. Xếp thứ 103 là 2 trường còn lại đó là Đại học Arizona State, Đại học Saint Louis. Theo bảng xếp hạng này, thì chỉ có duy nhất một trường tư thục đó là Đại học Saint Louis. Hầu hết, ngày nộp hồ sơ ưu tiên ở các trường RA này sẽ vào tháng 11, bởi đây là mùa tuyển sinh mạnh nhất tại Mỹ.
Đại học Purdue Mỹ
  Nếu bạn yêu thích và có nguyện vọng được du học tại Mỹ, nhưng lại không đậu vào các trường mà bạn đã nộp nguyện vọng trước đó thì cũng có thể tham khảo, lựa chọn những trường trong nhóm RA trên. Hy vọng với bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về việc du học tại Mỹ.