Những thí sinh đặc biệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021

Ngày 7/7, gần một triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, những thí sinh "đặc biệt" cũng được dư luận dành nhiều quan tâm.

Hôm nay (7/7), hàng triệu sĩ tử 2K3 trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021. Đây được cho là kỳ thi lịch sử bởi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Cũng trong ngày đầu thi tốt nghiệp, rất nhiều thí sinh đặc biệt của mùa thi được truyền thông đưa tin và thu hút sự chú ý của dư luận.

Các thí sinh đã sẵn sàng bước vào kỳ thi trọng đại.

'Bé hạt tiêu' đi thi tốt nghiệp THPT

Tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh ghi nhận trường hợp của thí sinh Huỳnh Thu Dung (sinh năm 2003, học sinh trường THPT Trần Phú). Nữ sinh có vóc dáng "tí hon" chỉ cao 1,2m và nặng 40kg. Hình ảnh Dung loắt choắt bước vào cổng trường đã nhanh chóng thu hút sự hiếu cư của mọi người.

Thí sinh "tí hon" ở Đà Nẵng - Huỳnh Thu Dung

Dù sở hữu chiều cao khiêm tốn song nữ sinh không coi đó là điểm yếu của mình. Cô nàng vẫn luôn đạt thành tích cao trong học tập và được nhiều bạn bè nể phục.

Được biết, em Dung được xét tuyển thẳng vào ngành Công nghệ sinh học của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, do trước đó đạt giải Nhì môn Sinh học trong kì thi Học sinh giỏi thành phố năm học 2020 - 2021. Ngành Công nghệ sinh học cũng là một ngành học thuộc top có điểm chuẩn cao của trường, điểm chuẩn năm ngoái là 23 điểm.

Nữ sinh đã sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp

Dung khiêm tốn chia sẻ, những thành tích học tập đã đạt được giúp em có thêm động lực và cảm thấy tự tin, tinh thần thoải mái hơn khi bước vào kỳ thi cam go sau 12 năm đèn sách. Theo đó, nữ sinh khẳng định sự quyết tâm bước vào giảng đường đại học và đặt mục tiêu đạt điểm tối đa 3 môn Lý - Hóa - Sinh.

Dù đã được tuyển thẳng vào ĐH Bách Khoa song Dung vẫn đề ra mục tiêu đạt điểm tối đa ba môn Lý - Hóa -Sinh

Trước kỳ thi, Dung đã chăm chỉ ôn luyện để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mỗi ngày, nữ sinh phân bổ thời gian hợp lý, mỗi môn ôn bài trong thời gian 2 tiếng đồng hồ để kiến thức được bồi đắp đều nhau. Hai ngày nay, Dung để đầu óc nghỉ ngơi và khẳng định đã sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Vóc dáng nhỏ bé của Dung gây chú ý

"Đây là kỳ thi quan trọng quyết định tương lai của mình nên cũng hơi run, nhưng em cố gắng tạo cho mình tâm lý thoải mái nhất và không căng thẳng để có thể tập trung làm bài thi được tốt hơn", Dung cho hay.

41 thí sinh đặc biệt ở Đà Nẵng được xe chuyên dụng chở đến điểm thi

Sáng sớm nay, 41 thí sinh thuộc diện F1, F2 (bao gồm 2 F1 và 1 F2 và 38 thí sinh còn lại thuộc vùng phong tỏa) đã được xe chuyên dụng chở đến điểm thi trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Trước khi vào phòng thi, các thí sinh được yêu cầu cởi đồ bảo hộ, đổi khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt.

Xe chuyên dụng chở các thí sinh thuộc diện F1, F2 đi thi tốt nghiệp
Các em được yêu cầu cởi đồ bảo hộ, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang,... trước khi vào phòng thi

Nữ sinh mồ côi nén nỗi đau mất người thân để đi thi tốt nghiệp

Em Phạm Thị Thu Hà sinh năm 2003, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh (xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song) mồ côi cha mẹ từ nhỏ. 12 năm qua, Hà lớn lên nhờ sự chăm sóc, yêu thương của ông nội là ông Phạm Văn Đạt (gần 80 tuổi). Thế nhưng, chỉ một ngày trước khi cháu gái bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ông Đạt bất ngờ qua đời do mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo.

Hà nén nỗi đau để hoàn thành tâm nguyện của ông.

Mất đi điểm tựa duy nhất khiến nữ sinh bơ vơ trước ngưỡng cửa cuộc đời. Hà chia sẻ, em sẽ nén đau thương để vững tin bước vào kỳ thi quan trọng nhất sau 12 năm đi học, hoàn thành tâm nguyện của ông.

Ông nội của thí sinh qua đời 1 ngày trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Em Phạm Thị Thu Hà học sinh trường THPT Lương Thế Vinh (xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song).