Những ngày chữa bệnh lạc quan của nghệ sĩ Giang Còi

Biết bản thân mắc bệnh hiểm nghèo nhưng nghệ sĩ Giang Còi vẫn luôn giữ vững tinh thần lạc quan, vui vẻ và quyết tâm chiến đấu đến cùng.

Giữa thời điểm dịch bệnh căng thẳng, thông tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời vì bệnh nặng khiến người hâm mộ vô cùng xót xa. Anh ra đi vào tối 4/8 ở tuổi 59, để lại rất nhiều tiếc nuối cho những người ở lại.

Nghệ sĩ Giang Còi vừa qua đời tối 4/8.

Trước đó, bạn bè, đồng nghiệp từng đưa tin về tình hình của nghệ sĩ Giang Còi. Anh mắc K vòm họng và đã bị mất tiếng, người mệt mỏi, phải liên tục nhập viện điều trị. Dù vậy, Giang Còi vẫn giữ được tinh thần lạc quan, vui vẻ. Nam nghệ sĩ luôn mỉm cười, trấn an ngược lại mọi người mỗi khi bạn bè đến thăm.

Có con gái thường xuyên túc trực, kề cận chăm sóc Giang Còi còn chụp những loạt ảnh hài hước, đáng yêu cùng cô bé.

Hai bố con động viên nhau vượt qua giai đoạn khó khăn.
Vào ngày sinh nhật con gái, nghệ sĩ Giang Còi còn viết tâm thư động viên, nhắn nhủ bao lời yêu thương ngay trên giường bệnh.
Dù vất vả nhưng nụ cười vẫn luôn xuất hiện trên gương mặt 2 bố con.

Đồng nghiệp đến thăm, nghệ sĩ Giang Còi tiếp đón chu đáo và luôn cho thấy năng lượng tích cực.

Những hình ảnh này khiến nhiều người không khỏi xót xa

Nghệ sĩ Giang Còi phát hiện mắc ung thư hạ họng giai đoạn ba vào đầu năm nay. Trong suốt 8 tháng chiến đấu với bệnh tật, anh bị mất giọng, sụt cân, sức khỏe suy yếu nhanh nhưng vẫn lạc quan và luôn nở nụ cười.

Thời gian đầu chưa nhập viện, Giang Còi sống cùng các con tại nhà riêng ở ngoại thành Hà Nội và vẫn đi lại, làm vườn, quay vlog,... Đến khi mất tiếng, nam nghệ sĩ phải đeo một chiếc còi ở cổ để ra hiệu khi cần.

Nghệ sĩ Giang Còi từng tâm sự anh cố gắng sống vui vẻ, được năm nào tốt năm ấy, quan niệm giá trị cuộc sống quan trọng hơn là sống được bao lâu.

Trong ký ức của nhiều khán giả, hình ảnh nghệ sĩ Lê Hồng Giang cùng với những tác phẩm hài dân dã chính là tuổi thơ của họ. Giang Còi gắn bó với chương trình Gặp nhau cuối tuần từ đầu những năm 2000, thường đóng cặp với Quang Tèo, cố nghệ sĩ Văn Hiệp. Sự kết hợp, tung hứng ăn ý của các diễn viên mang đến tiếng cười cho nhiều thế hệ người xem.

Nguồn: Tổng hợp