Những món đồ làm đẹp kinh điển của 8X, 9X ngày xưa, GenZ còn lâu mới biết

Ai còn nhớ những món đồ làm đẹp từng làm "mưa làm gió" này chắc hẳn giờ cũng đã mấy con. May ra hội 8X, 9X đời đầu còn biết chứ GenZ có lẽ "bó tay".

Trước khi biết đến các dòng mỹ phẩm high-end hay drugstore, 90% hội "chị em bạn dì" thời xưa đều trung thành với son gió, kem sâm, phấn bông lúa... Chỉ cần nhìn lại mấy món đồ kinh điển đó thôi là 8X, 9X đời đầu không ai là không hoài niệm.

Son gió 

Thời chưa có Tom Form, Dior hay Louboutin, tất cả các mẹ các dì, các chị em phụ nữ đều trung thành với son gió. Thỏi son màu cam chói mắt đến từ Thái Lan chính là bảo bối của hầu hết hội con gái thời bấy giờ. Điều thú vị là khi thoa son lên môi sẽ không lên màu ngay, các chị em phải đi ra đường hưởng tí gió thì màu mới đậm dần. Ai mà lỡ "quẹt" lớp dày, ra phố gặp gió mạnh là kiểu gì cũng thành "thảm họa makeup"!

Link mua: https://eyep.blog/qpXDRCgP  Link mua: https://eyep.blog/ZYROWdT3

"Bảo bối" của 8X, 9X đời đầu chính là son gió.
Trước khi có Dior, Tom Ford, đây mới chính là "chân ái" của hội con gái trong công cuộc tô điểm đôi môi.

Phấn Bông lúa

Ngược lại thời bao cấp, không có ai là không sở hữu cho mình một hộp phấn Bông lúa. Sở dĩ gọi là phấn Bông lúa vì bên ngoài hộp tròn màu trắng là hình bông lúa vàng nổi lên. Không xịn xò như mỹ phẩm thời nay nhưng em này lại có mùi thơm đặc trưng và ưu điểm là lâu trôi, bám kỹ.

Link mua: https://eyep.blog/T9G1JabQ  Link mua: https://eyep.blog/BsACP1O4

Ai từng sử dụng em này giờ chắc cũng đã "một nách hai con" là ít.
Không tạo được vẻ tự nhiên như các loại phấn thời nay nhưng em ý lại có mùi thơm đặc biệt và bám màu laua.

Kem sâm

Khi BB crea hay CC cream còn chưa ra đời, tất cả những gì chị em thường dùng làm lớp lót trước khi makeup chính là kem sâm của Thái. Nhìn trông bình dân vậy chứ nhưng cách đây khoảng 20 năm, em này lại là "best choice" của các cô gái, ai ai cũng có sẵn một lọ bên người để tiện "tút tát" cho da mịn màng khi cần thiết.

Link mua: https://eyep.blog/hmhd4MRS Link mua: https://eyep.blog/oBt0HPJ5

Kem sâm bình dân nhưng chất lượng từng được đánh giá thuộc hàng "top".
Chất kim dính nhưng khi xức lên da có độ mịn và mùi thơm không lẫn vào đâu.

Lược bí

Ai từng bị chấy đầy đầu sẽ không thể nào quên được chiếc lược bí huyền thoại. Nếu không có món bảo bối này, hẳn là nhiều người lớn lên sẽ chẳng còn mấy tóc. Tới nay, chiếc lược "nhỏ nhưng có võ" này vẫn được nhiều người ở nông thôn ưa chuộng vì tiện dụng và cực kỳ bền.

Link mua: https://eyep.blog/wQ9Ep8HU  Link mua: https://eyep.blog/QVbo9nE6

Có ai thấy chiếc lược huyền thoại này quen mắt không?
Món đồ làm đẹp tuổi thơ với công dụng chủ yếu là để...bắt chấy.

Xà bông Cô Ba

Những năm 90, những bánh xà bông có màu xanh ngọc chính là "vedette" trong các loại sản phẩm làm đẹp của hội con gái. Chẳng những được dùng để tắm gội cho thơm, xà bông Cô Ba còn là niềm kiêu hãnh của phụ nữ Việt khi đủ sức bước lên hàng ngũ quốc tế, cạnh tranh với các sản phẩm "ngoại lai".

Link mua: https://eyep.blog/Yjs2hWCV Link mua: https://eyep.blog/W6DpXipB

Xà bông Cô Ba từng là "hot hit" một thời.
Những năm 80, 90, không chỉ các chị em mà hầu như gia đình nào cũng sử dụng.

Sáp nẻ Liên Xô

"Tổ tiên" của các loại kem nẻ được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay có thể nói chính là những lọ sáp nhỏ xinh trong thời bao cấp. Đây chính là loại mỹ phẩm quý hơn vàng, "cộp mác" Liên Xô, ngoài trị nứt nẻ da còn dưỡng da với hiệu quả miễn chê.

Link mua: https://eyep.blog/sxvfqDdc Link mua: https://eyep.blog/8PwdQ6kC

Sáp nẻ hộp sắt từng "làm mưa làm gió" một thời.
Tới nay, những em này vẫn được ưa chuộng và bán rất nhiều trên mạng.