Những lỗ tròn "bí ẩn" trên đồ dùng hàng ngày 90% không ai biết tác dụng

Những chiếc lỗ tròn “kỳ lạ" trên mặt ghế nhựa, đầu bút bi hay ở cán chảo đều khiến người dùng thắc mắc, không hiểu tác dụng thực sự của chúng là gì?

Trên những vật dụng hàng ngày thường có nhiều món đồ xuất hiện những lỗ tròn kỳ lạ. Nhiều người thường cho rằng đây chỉ là trang trí hoặc nhà sản xuất làm để tiết kiệm nguyên liệu. Tuy nhiên, công dụng thực sự của chúng lại khiến hàng triệu người bất ngờ.

Lỗ tròn giữa mặt ghế nhựa

Những lỗ tròn bí ẩn trên đồ dùng hàng ngày 90% không ai biết tác dụng - Ảnh 1
Công dụng của những chiếc lỗ này là để dễ luồn ngón tay vào để cầm nắm. Tuy nhiên, tác dụng chính của chúng là để ghế không bị dính sát khi xếp chồng lên nhau. Các lỗ tròn cũng phân tán lực, thông không khí tốt hơn, nhấc ra nhấc vào dễ dàng, tiện lợi.

Lỗ tròn nhỏ gần ổ khóa

Những lỗ tròn bí ẩn trên đồ dùng hàng ngày 90% không ai biết tác dụng - Ảnh 2
Mục đích của nhà sản xuất khi tạo ra những chiếc lỗ nhỏ bên cạnh ổ tra chìa khóa là để thoát nước mưa. Nếu nước mưa bị đọng lại bên trong, ổ khóa sẽ dễ bị rỉ sét, hoen ố. Đây cũng là lỗ tra dầu trong những trường hợp cần thiết, giúp khóa vận hành trơn tru hơn.

Lỗ tròn trên nắp lon nước ngọt

Những lỗ tròn bí ẩn trên đồ dùng hàng ngày 90% không ai biết tác dụng - Ảnh 3
Ngoài tác dụng để luồn ngón tay giật nắp lon cho dễ, chiếc lỗ tròn trên các lon nước ngọt còn để cài ống hút. Làm cách này sẽ giữ ống hút cố định, không bị trồi sụt hoặc rơi ra ngoài.

Lỗ tròn nhỏ trên nắp bút bi

Những lỗ tròn bí ẩn trên đồ dùng hàng ngày 90% không ai biết tác dụng - Ảnh 4
Hầu hết bút bi đều có một lỗ tròn trên nắp. Đây không phải chi tiết thừa mà có công dụng vô cùng đặc biệt. Nó được làm ra để phòng trường hợp trẻ nhỏ nuốt phải nắp bút vào bụng. Lỗ tròn sẽ giúp không khí đi qua dễ hơn, không bị ngưng hô hấp, nâng cao cơ hội sống sót.

Lỗ tròn ở tay cầm nồi, chảo

Những lỗ tròn bí ẩn trên đồ dùng hàng ngày 90% không ai biết tác dụng - Ảnh 5
Hàng triệu người từng thắc mắc vì sao chiếc nồi, chảo thường có lỗ nhỏ ở cán cầm. Ngoài công dụng lồng vào móc treo, chi tiết này còn giúp các bà nội trợ cố định đũa hoặc thìa, muỗng khi nấu nướng, tránh cho dụng cụ bị rơi.

Lỗ tròn ở bồn rửa mặt

Những lỗ tròn bí ẩn trên đồ dùng hàng ngày 90% không ai biết tác dụng - Ảnh 6
Các bồn sứ rửa mặt đều có khoét một lỗ tròn ở ngay dưới vòi rửa. Thực tế, đây là lỗ thoát nước giúp nước thoát nhanh hơn khi quá đầy. Như vậy, nước sẽ không bị tràn ra sàn, cũng tránh được cảnh bị tắc.

Lỗ tròn giữa bánh donut

Những lỗ tròn bí ẩn trên đồ dùng hàng ngày 90% không ai biết tác dụng - Ảnh 7
Công dụng của những lỗ tròn ở giữa những chiếc donut chính là để kiểm soát kích cỡ trong cùng một mẻ bánh. Ngoài ra, khi bột bánh nở to, hình dạng những chiếc bánh vòng cũng đều và đẹp hơn.

Lỗ tròn bên cạnh camera sau của Iphone

Những lỗ tròn bí ẩn trên đồ dùng hàng ngày 90% không ai biết tác dụng - Ảnh 8
Đây thực chất là Mic phụ của Iphone, có công dụng lọc tạp âm, loại bỏ tiếng ồn. Hầy hết các thiết bị smartphone của Apple kể từ Iphone 5 đều có thiết kế tương tự. Nút tròn này sẽ giúp âm thanh truyền tải rõ ràng, sắc nét.