Những địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình

Tràng An sông nước, đỉnh hang Múa, đầm Vân Long… là những địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình mà bạn nên bỏ túi.

Vài năm trở lại đây, Ninh Bình dường như trở thành một trong những địa điểm hot top đầu khi du lịch miền Bắc nước ta. Khung cảnh thiên nhiên đẹp xuất sắc, có núi, có hồ khiến du khách vừa có thể du lịch nghỉ dưỡng, vừa có thể tìm hiểu về lịch sử văn hóa cô đô Hoa Lư xưa. Và top 5 địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình sau chắc chắn sẽ là chìa khóa cho bạn để có chuyến đi thăm vùng đất cố đô một cách đúng nghĩa nhất.

Quần thể danh thắng Tràng An – địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình

Tràng An – nơi núi non hòa quyện tạo thành một bức tranh tuyệt tác. Đặc biệt hơn, hệ thống tham quan của khu vực này gồm có tới 31 hồ, đầm nước, nối theo 48 hang động đủ loại. Bạn chỉ cần dành thời gian lênh đênh trên con thuyền thưởng ngoạn cảnh sắc cũng đủ khiến con tim bồi hồi, xao xuyến trước cái đẹp hùng vĩ nhưng cũng quá đỗi “tình" của nơi đây. Vì vậy, quần thể danh thắng Tràng An là một trong những địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình mà bạn nên bỏ túi.

Những địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình - Ảnh 1
@bannipham

Những địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình - Ảnh 2
@suongsyn

Những địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình - Ảnh 3
@chococookies_623

Đầm Vân Long – địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình

Vân Long được mệnh danh là “vịnh không sóng” vì khi đi trên thuyền trên đầm, du khách sẽ thấy mặt nước phẳng như một tấm gương khổng lồ. Bức tranh thuỷ mặc phản chiếu rõ từng nét tạc mạnh mẽ của những khối núi đá vôi mang hình dáng đúng với tên gọi như núi Mèo Cào, núi Mâm Xôi, núi Hòm Sách, núi Đá Bàn, núi Nghiên, núi Mồ Côi, núi Cô Tiên.

Những địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình - Ảnh 4
@menenillas

Những địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình - Ảnh 5
(Ảnh minh họa)

Ngồi thuyền khám phá vịnh Vân Long, bạn không chỉ được khám phá thiên nhiên hoang dã mà nơi đây còn cho ra đời vô vàn bức ảnh triệu like của các bạn trẻ. Vì vậy, đầm Vân Long cũng là một địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình.

Hang Múa – địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình

Hang Múa được nhiều khách du lịch ưu ái dành tặng cho cái tên “Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ". Khi đến Hang Múa, bạn phải đến ngọn tháp chọc trời nằm ở vị trí đỉnh núi. Nhìn từ xa, khung cảnh tuyệt mỹ như chốn thiên đình, nào là trời xanh bát ngát, rừng cây cao chót vót phía sau và vẻ đẹp u tịch của ngọn tháp nhuốm màu nắng mưa bao mùa.

Những địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình - Ảnh 6
@khuongthittien

Những địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình - Ảnh 7
@thuyhoan_bee

Những địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình - Ảnh 8
@heraphan

Cố đô Hoa Lư – địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình

Nằm trên địa phận xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, khu di tích bao gồm đền vua Đinh, vua Lê và nhiều công trình hạng mục khác. Hiện nay cố đô Hoa Lư là điểm địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình, nhất là những người muốn đi lễ cầu may và tìm hiểu về giá trị lịch sử.

Những địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình - Ảnh 9
@nheenhee55

Những địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình - Ảnh 10
@manttien

Động An Tiêm – địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình

Đặt chân đến Động An Tiêm chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp trước khung cảnh đẹp tựa như chốn bồng lai, cho bạn cảm giác khác lạ so với những thắng cảnh khác ở Ninh Bình. Đây cũng là một trong những địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình bạn không nên bỏ lỡ.

Những địa điểm check in không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Bình - Ảnh 11
@thunmie_07