Những cặp con giáp tương xung, yêu mấy cũng chớ lấy nhau

Ngoài quan niệm về Tứ hành xung theo tử vi phong thủy, cũng có quan niệm về những con giáp xung khắc từ chuyện hôn nhân tới làm ăn buôn bán bạn nên tránh xa.

Tuổi Sửu - Tuổi Mùi

Tuổi Sửu vốn mang tính cách hiền lành trầm lặng, không thích sự khoa trương nổi bật. Những người tuổi Sửu thường có lối sống khiêm nhường, thầm lặng làm công việc của mình.

Trong khi đó tuổi Mùi là những người có ý chí rất cao, một khi theo đuổi điều gì, họ sẽ theo tới cùng. Người tuổi Mùi cũng mang trong mình tính cách bướng bỉnh, khó giao tiếp với người khác.

Vì vậy, khi 2 tuổi này đến với nhau, dù không phải là 2 con giáp có tính nóng nảy tuy nhiên lại khó hòa hợp. Cả hai thường âm thầm chịu đựng, không dễ tâm sự với nhau, khiến mối quan hệ rơi vào mâu thuẫn.

Sửu và Mùi cũng có địa chi thuộc lục xung, xét theo tính chất âm dương, cả 2 chi đều thuộc âm, nếu kết đôi với nhau thì hôn nhân sẽ gặp rất nhiều trở ngại, gia đạo bất hòa, mối quan hệ vợ chồng không thể dung hòa tìm tiếng nói chung.

Tuổi Tý - Tuổi Ngọ

Tuổi Tý là những người thông minh, nhanh nhẹn và có lối suy nghĩ lạc quan. Bản mệnh vô cùng nhạy cảm với những suy nghĩ của người khác. Tuy vậy, tính cách lại khá cứng đầu không khéo léo trong giao tiếp nên dễ bị mất lòng.

Người tuổi Ngọ là những người vô cùng nhiệt huyết, kiên định theo đuổi mục tiêu và ước mơ. Nhưng họ cũng dễ nổi nóng và hiếm khi tự nhìn nhận ra những sai sót của bản thân.

Ngọ và Tý thuộc địa chi lục xung, còn về tính chất âm dương, cả hai chi đều thuộc dương (các chi cùng thuộc tính thì xung nhau) và theo tính chất sinh - khắc của ngũ hành, Tý thuộc hành Thủy khắc Ngọ thuộc hành Hỏa.

Vì vậy khi 2 tuổi này lấy nhau khó có thể hòa hợp, cả 2 đều có cái tôi khá lớn vì vậy không dễ gì mà chịu nhường nhịn đối phương khiến cho tình cảm sứt mẻ, cả đời khó yên ổn hạnh phúc.

Tuổi Dần - Tuổi Thân

Tuổi Dần là những người tốt bụng, tình cảm dồi dào, tinh thần kiên cường. Dù trong cuộc sống có va vấp phải khó khăn thế nào thì họ cũng sẽ không từ bỏ mà cố gắng vượt qua.

Tuổi Thân trời sinh đã là những người thông minh nhanh nhẹn nên trong tính cách có phần hơi kiêu ngạo. Tuổi Thân cũng có đôi ba phần nóng nảy, ghen tị với những người thành công hơn mình, bản năng cạnh tranh của họ rất lớn.

Dần và Thân cũng có địa chi thuộc lục xung, Dần - Thân xung nhau vì xét theo tính chất âm dương, cả hai chi đều thuộc dương và theo tính chất của ngũ hành, Thân thuộc hành Kim khắc Dần thuộc hành Mộc.

Khi hai con giáp về chung một nhà thường xảy ra những nghi ngờ, khẩu chiến do sự khác biệt trong tính cách và suy nghĩ. Vì thế hạnh phúc thường khó bền lâu, thậm chí còn xảy ra những cuộc chiến tranh lạnh.

Tuổi Thìn - Tuổi Tuất

Tuổi Thìn đa phần là những người vô cùng mạnh mẽ, kiên định và vô cùng trách nhiệm. Tuy nhiên chính sự mạnh mẽ thái quá của họ lại dẫn tới sự tự mãn và ít khi quan tâm tới cảm xúc người xung quanh.

Người tuổi Tuất thì hầu hết là những người vô cùng thông minh và sống thiên về tình cảm, đôi khi mềm yếu và bị chi phối quá nhiều bởi cảm xúc.

Thìn và Tuất đều thuộc dương, tất yếu sẽ khó mà hòa hợp, ở cạnh nhau phần nhiều sẽ chỉ là sự căng thẳng, cãi vã, không ai nhường ai.

Khi cả 2 cố gắng vun vén bên cạnh nhau thì sẽ dẫn tới sự va chạm căng thẳng trong hôn nhân. Tuổi Thìn khó lòng nào hiểu được sự đa sầu đa cảm của người tuổi Tuất và đồng thời người tuổi Tuất sẽ trở nên khó thở với sự ngang bướng của người tuổi Thìn.

Tuổi Tỵ - Tuổi Hợi

Tuổi Tý vốn là những người có suy nghĩ rất sâu xa và phức tạp. Bản mệnh là những người yêu hết mình nếu tìm được tri kỉ, đôi khi chính vì sự yêu thương sâu đậm mà trở thành người ghen tuông thái quá.

Người tuổi Hợi trời sinh vốn mang bản tính hiền lành, tuy nhiên lại có đôi phần trăng hoa. Bên cạnh đó, họ rất ghét bị điều khiển và quản lý bởi một ai đó.

Tỵ và Hợi đều có địa chi thuộc âm, Hợi thuộc hành Thủy còn Tỵ thuộc hành Hỏa mà Thủy và Hỏa thì khắc nhau.

Trong khi Tỵ chỉ muốn quản thúc và nắm giữ Hợi thì người tuổi Hợi lại cảm thấy khó chịu trong sự quản lý đó. Vì vậy nên khi lấy nhau, mối quan hệ sẽ dễ phát sinh mâu thuẫn, không sớm thì muộn cũng sẽ tới hồi kết.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Phương Trang