Những cảm giác con người có thể trải qua trong 10 giây trước khi qua đời

Bạn có muốn biết, 10 giây trước khi mất chúng ta sẽ trải qua những cảm giác gì hay không? Nếu tò mò hãy cùng tìm hiểu với Webtintuc ngay dưới đây nhé!

Đối với con người cái chết là nỗi sợ vô cùng to lớn. Mỗi người đều phải chết 1 lần song có một số trường hợp ‘chết đi sống lại’, nên họ được trải nghiệm cảm giác trước khi ra đi. Tuy nhiên, đây là con số vô cùng ít ỏi và may mắn lắm mới có thể sống tiếp. Vì thế, nhiều người đặt ra câu hỏi, trong 10 giây trước khi mất chúng ra sẽ trải qua những cảm giác gì? Điều này thôi thúc các nhà khoa học không ngừng nghiên cứu để tìm ra các cảm giác đó.

Những cảm giác con người có thể trải qua trong 10 giây trước khi qua đời - Ảnh 1
10 giây trước khi qua đời con người có thể trải qua những cảm giác sau.

Và sau nhiều cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học thấy rằng, dù không ai giống ai về mặt tính cách nhưng khi trải qua trạng thái cận tử sẽ có 14 nhóm cảm giác như sau:

Thứ nhất: Bạn sẽ thấy các y bác sĩ cùng mọi người xung quanh nói mình đã qua đời, sự mệt mỏi sinh lý trong lúc này cũng dễ dàng cảm nhận hơn, nó đã đạt đến giới hạn cực điểm.

Thứ hai: Bắt đầu ra đi bạn sẽ có cảm giảm vô cùng đau đớn nhưng nó cũng nhanh chóng tan biến. Thay vào đó là cảm giác yên bình và dễ chịu đến lạ. Lúc này tâm hồn bay bổng trong một vùng chỉ toàn màu đen.

Thứ ba: Bạn sẽ bất giác nghe thấy âm thanh kỳ lạ vang lên truyền tới trong không gian, nó không quá rõ ràng nhưng không quá nhỏ để bạn có thể dễ dàng cảm nhận.

Thứ tư: Linh hồn bị kéo vào một vùng không gian tối đen không chứa không khí như một khối trụ. Đây được ví như con đường chuyển tiếp đưa con người sang thế giới bên kia.

Thứ năm: Linh hồn bay lở lửng trên không trung như một chiếc lông chim.

Thứ sáu: Cố gắng nói chuyện với mọi người xung quanh song chỉ là vô vọng, bởi chẳng có bất cứ ai có thể nghe thấy bạn cả.

Những cảm giác con người có thể trải qua trong 10 giây trước khi qua đời - Ảnh 2
Linh hồn không ngừng vào ra trong thể xác, khẳng định rõ ràng thời gian không còn thực sự hiện hữu đối với họ.

Thứ bảy: Không ngừng thoát ra và vào lại cơ thể, cảm giác lúc này như thể thời gian không còn hiện hữu nữa vậy.

Thứ tám: Thị giác và thính giác lúc này vô cùng nhanh nhạy. Có thể nghe và nhìn rõ ràng đến từng chi tiết nhỏ bé.

Thứ chín: Đơn độc, lạc lõng trong một không gian lớn, do không thể giao tiếp với bất cứ ai.

Thứ mười: Xung quanh bạn sẽ xuất hiện những người khác, họ đến với xứ mệnh giúp bạn bình tâm, thanh thản sẵn sàng đến một thế giới mới.

Thứ mười một: Ánh sáng nhân tính xuất hiện rõ nét trong khoảnh khắc này.

Thứ mười hai: Hồi ức xưa dần dần quay trở lại như một bộ phim được quay chậm. Những tưởng những điều đã quên nay hiện về một cách rõ ràng đến thế.

Thứ mười ba: Mắc phải những giới hạn ngăn cách mà bạn không thể đi qua, đó có thể là một làn sương khói mờ ảo, một cánh cửa hoặc hàng rào,…

Thứ mười bốn: Cuối cùng là cảm giác sẽ quay trở lại cõi trần. Nhiều người trong trạng thái cận tử đều muốn điều này nhanh chóng xảy ra nhưng nó còn tùy thuộc vào mức độ thâm nhập vào quá trình cận tử. Có người không muốn quay lại cơ thể, nhất là khi họ gặp ánh sáng, ý chí kiên quyết không muốn trở lại cơ thể sẽ càng thêm phần mãnh liệt.

Những cảm giác con người có thể trải qua trong 10 giây trước khi qua đời - Ảnh 3
Nhiều linh hồn không muốn quay trở lại cơ thể mà đi thẳng tới cõi vĩnh hằng.

Trên đây là nghiên cứu khoa học thực tế do chính những người cận tử kể lại. Không ngờ chỉ trong 10 giây ngắn ngủi của cuộc đời mà chúng ta có thể cảm nhận nhiều cảm giác mới lạ như vậy, thật sự vi diệu phải không nào?

Tổng hợp