Những cách mang thai của các cặp đồng tính nữ hiện nay

Đối với những cặp đồng tính nữ hiện nay có rất nhiều cách để họ dễ dàng mang thai chính đứa con thân yêu của mình. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cách đây vài tiếng đồng hồ trong ngày Giáng Sinh an lành, An Nguy đã công bố hình ảnh mang thai với người bạn đồng tính nữ ngay trên trang cá nhân khiến CDM không khỏi bất ngờ. Đặc biệt là fans không ngớt bình luận chúc mừng cho cặp đôi.

Cũng như An Nguy và người yêu đồng giới, sau khi kết hôn, điều được các cặp đôi đồng tính vô cùng mong đợi đó chính là con cái. Tuy nhiên, đối với họ thì việc mang thai và sinh con là điều không hề đơn giản. Song, hiện nay có nhiều cách mang thai giữa các cặp đồng tính nữ giúp họ có thể làm tròn thiên chức của người phụ nữ.

Cụ thể, tiến sĩ hàng đầu về khả năng sinh sản tại Viện Y học Sinh sản Sher, Geoffrey Sher cho hay, hàng năm trên thế giới có hàng trăm đứa trẻ được sinh ra từ các cặp đồng tính nam và đồng tính nữ. Bên cạnh đó, ông hoàn toàn có thể giúp các cặp đồng tính nữ có những đứa con của chính mình cũng như tư vấn cụ thể cho họ các cách khả thi nhất.!

Những cách mang thai của các cặp đồng tính nữ hiện nay - Ảnh 1
Bức ảnh An Nguy khoe bụng bầu hạnh phúc bên Alex nhanh chóng nhận được sự quan tâm của CDM.

Những cách mang thai của các cặp đồng tính nữ hiện nay - Ảnh 2
Bên cạnh những lời chúc mừng thì nhiều người hỏi cách An Nguy mang thai với người đồng giới tính. Ngay sau đó, đã có những bình luận cho rằng, có thể cô nàng đã sử dụng biện pháp ‘thụ tinh trong ống nghiệm’.

Những cách mang thai của các cặp đồng tính nữ hiện nay - Ảnh 3
Một số bình luận khác cho thấy việc xin tinh trùng để thụ tinh nhân tạo là chuyện bình thường.

Hiện nay, nếu cặp đồng tính nữ muốn có con có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau tùy vào điều kiện cũng như tuổi tác:

Cách 1: Thụ tinh nhờ người mang thai hộ

Với cách này, bác sĩ sẽ dùng một ống tiêm bên trong chứa đầy tinh dịch (của một người quen hay ẩn danh) rồi bơm vào âm đạo của người phụ nữ mang thai hộ để mang thai theo ý muốn.

Cách 2: Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Phương pháp này sẽ dùng thuốc tăng cường khả năng sinh sản nhằm thúc đẩy quá trình phát triển của trứng trong buồng trứng của một người phụ nữ. Tới thời điểm trứng chín sẽ được chiết xuất ra ngoài.

Sau đó, quả trứng này được xử lý trong phòng thí nghiệm bằng cách cho thêm tinh trùng vào đĩa petri chứa trứng chín. Khi phôi được hình thành được tiêm vào tử cung một cách nhẹ nhàng.

Cách 3: Thụ tinh trong tử cung (IUI)

Dùng một ống thông dẫn qua cổ tử cung để tiêm tinh trùng vào tử cung chính là cách thụ tinh trong tử cung.

Những cách mang thai của các cặp đồng tính nữ hiện nay - Ảnh 4
Phương pháp IVF được cặp đồng tính nữ ưa chuộng nhất hiện nay.

3 cách trên thì cách thứ 2 là IVF được cho là lựa chọn tốt nhất có những cặp đồng tính nữ muốn mang thai và sinh con bởi một số lý do dưới đây:

Lý do 1: Giúp tình cảm đôi bên gắn bó bền chặt

Trong một mối quan hệ đồng tính nữ, người A có thể cung cấp trứng của mình cho người B để người này mang thai. Chính điều này giúp tình cảm đôi lứa gắn kết bền chặt, tránh xảy ra tình trạng con riêng dễ rời bỏ nhau bất cứ lúc nào. Và quá trình này trong y học gọi là IVF đối ứng.

Bạn có thể hiểu nôm na như sau khi thu hoạch trứng của người A sẽ được thụ tinh nhân tạo với tinh trùng của một người ẩn (hoặc người quen) rồi phôi thai này được bơm vào tử cung của người B để mang thai trong vòng 9 tháng 10 ngày.

Cho dù em bé không mang gen di truyền của người B nhưng trong quá trình mang thai, người B sẽ cảm nhận được tình máu mủ ruột già mà yêu thương bằng cả tấm lòng.

Lý do 2: Hiến trứng

Trong quá trình chuẩn bị để làm thụ tinh nhân tạo, người phụ nữ sẽ được làm các xét nghiệm xem cơ thể có bệnh tật lây nhiễm hay trứng bị khuyết tật gì không. Nếu bạn là người khỏe mạnh, không hút thuốc hay sử dụng các chất kích thích, không có bệnh di truyền và chất lượng trứng tốt sẽ được làm thụ tinh nhân tạo. Đồng thời, có thể hiến trứng của mình cho những người kém may mắn hơn mà mong muốn có con.

Lý do 3: Trữ lạnh trứng

Đối với những cặp đồng tính nữ chưa muốn có con ở thời điểm hiện tại thì có thể trữ lạnh trứng của chính mình. Ưu điểm của cách trữ lạnh trứng được nhiều bác sĩ cho rằng, người phụ nữ không cần lo ngại trứng của mình sau này sẽ bị lão hóa do đã được lấy trứng ở độ tuổi thanh xuân và có chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, nó còn hữu ích với những người phụ nữ không muốn biết bố đứa bé là ai và cách này đang được các cặp đôi đồng tính ưa chuộng.

Lý do 4: Chi phí thụ tinh nhân tạo

Chi phí của việc thụ tinh trong ống nghiệm ở Hoa Kỳ có giá 11-12.000 USD (tương đương khoảng 300 triệu đồng). Còn ở Việt Nam tại các trung tâm, bệnh viện trên toàn quốc thì chi phí IVF sẽ dao động từ 70 triệu đến 100 triệu đồng. Bởi vậy, tùy thuộc vào khả năng kinh tế của gia đình mà các cặp đôi hãy tìm đến các cơ sở y tế uy tin để có con như mong muốn.

Tổng hợp