Những bí mật về khách sạn mà nhân viên chẳng bao giờ tiết lộ cho bạn

Có rất nhiều điều bí ẩn ở khách sạn mà các nhân viên sẽ không bao giờ tiết lộ cho khách thuê. Ví dụ như vì sao phải gõ cửa trước khi vào hay tại sao điện thoại lại được lắp đặt trong phòng tắm…

Vì sao phải gõ cửa phòng 3 lần trước khi vào?

Kể cả khi biết phòng trống, nhân viên hoặc khách thuê cũng thường gõ cửa phòng trước lúc vào. Có nhiều nguyên nhân khiến người ta làm như vậy. Một là để kích hoạt các thiết bị điện tử, công nghệ bên trong bằng thao tác gõ cửa, mở cửa. Hai là để tôn trọng sự riêng tư, nếu không may có người bên trong thì họ sẽ biết.

Cuối cùng là lý do mang ý nghĩa phong thủy. Nhiều người tin rằng, phòng khách sạn đều có vong linh cư trú, âm khí nặng. Gõ cửa 3 lần là để “ngầm" thông báo có người tới, không phạm trạch khí ở trong.

Những bí mật về khách sạn mà nhân viên chẳng bao giờ tiết lộ cho bạn - Ảnh 1
Trước khi vào phòng, nhân viên khách sạn hoặc chính khách trọ thường gõ cửa 3 lần.

Vì sao phải đổ đá lạnh vào bồn cầu?

Nhiều khách sạn trong thời gian gấp gáp sẽ đổ đá lạnh vào bồn cầu để khử mùi hôi và tẩy vết ố, bảo vệ men. Hoặc trong trường hợp bồn cầu bị tắc, người ta cũng sẽ đổ đá lạnh vào trong. Khi giật nước xả, đá viên khi bị trôi xuống sẽ tạo thành áp lực mạnh, đẩy các chất thải ở dưới xuống sâu hơn.

Những bí mật về khách sạn mà nhân viên chẳng bao giờ tiết lộ cho bạn - Ảnh 2
Đổ đá lạnh giúp khử mùi và làm sạch vết ố nhanh, tiết kiệm chi phí.

Công dụng của miếng khăn ngang giường là gì?

Hầu hết giường trong phòng khách sạn luôn có một miếng vải trải ngang, nằm về cuối đuôi giường. Phần lớn đều cho rằng, tấm vải này được các cặp đôi dùng để lót bên dưới khi làm chuyện tế nhị. Thế nhưng, công dụng thực sự của chúng giống như khăn trải bàn. Dành cho ai có thói quen ăn trên giường, gác chân khi chưa tháo giày, lớp khăn này sẽ ngăn được bụi bẩn.

Những bí mật về khách sạn mà nhân viên chẳng bao giờ tiết lộ cho bạn - Ảnh 3
Ngoài ra, các tấm khăn trải ngang còn có tác dụng trang trí, khiến giường đẹp và sang hơn.

Vì sao luôn để máy sấy, điện thoại trong phòng tắm?

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao phòng tắm khách sạn thường có máy sấy, điện thoại ở bên trong chưa? Với máy sấy, người ta hay lắp gần gương hoặc phía trên bồn rửa mặt. Sở dĩ, lắp máy sấy trong buồng tắm là để khách hàng sau khi tắm có thể làm khô tóc ngay, tránh bị cảm lạnh hoặc đột quỵ.

Những bí mật về khách sạn mà nhân viên chẳng bao giờ tiết lộ cho bạn - Ảnh 4
Nếu không sấy tóc khi khỏi phòng tắm, bạn có thể bị nhiễm lạnh dẫn tới cảm hoặc đột quỵ.

Với điện thoại, máy thường lắp cố định trên tường, vị trí gần với bồn cầu. Có thiết kế này là để trong lúc đi “giải quyết nỗi buồn", người thuê phòng không bị lỡ các cuộc gọi thông báo. Mặt khác, trong trường hợp xảy ra sự cố ở phòng tắm mà không di chuyển được, bạn vẫn có thể kịp thời gọi cứu trợ từ bên ngoài.

Những bí mật về khách sạn mà nhân viên chẳng bao giờ tiết lộ cho bạn - Ảnh 5
Điện thoại trong phòng tắm giúp du khách không bỏ lỡ các cuộc gọi, kịp gọi cứu trợ nếu gặp sự cố bên trong.

Vì sao nên tránh phòng nằm cuối hành lang

Tuy yên tĩnh nhưng phòng ở cuối hành lang thường không an toàn khi có sự cố do khoảng cách xa. Thêm vào đó, những căn phòng này thường có độ ẩm cao do thiếu ánh nắng chiếu vào, dễ tồn tại côn trùng, vi khuẩn nhiều hơn các phòng khác.

Những bí mật về khách sạn mà nhân viên chẳng bao giờ tiết lộ cho bạn - Ảnh 6
Phòng cuối hành lang còn được cho là không may về mặt phong thủy.

Mặt khác, theo tâm linh, phòng cuối hành lang nếu thẳng hướng huyền quan sẽ nặng âm khí. Điều này có thể mang tới điềm không may, ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế khi chọn phòng, du khách nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

Tổng hợp