Những bí mật trên máy bay mà tiếp viên không dám tiết lộ cho hành khách

Trên những chiếc máy bay bạn thường xuyên di chuyển để đi du lịch, công tác,… sẽ có vô vàn bí mật không được bật mí. Tuy nhiên bạn là người bỏ tiền để sử dụng phương tiện giao thông này thì cũng cần biết rõ một số điều phải không nào. Vậy hãy cùng tìm hiểu với Webtintuc ngay dưới đây nhé!

Mặt nạ dưỡng khí vô dụng

Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với câu hướng dẫn của tiếp viên hàng không rằng, khi máy bay gặp sự cố, mặt nạ dưỡng khí sẽ tự động rơi xuống trước mặt bạn, hãy nhanh chóng sử dụng để tính mạng được bảo toàn. Tuy nhiên, một điều có thể bạn chưa biết là chiếc mặt nạ này vô dụng không tưởng.

Mặt nạ dưỡng khí trên máy bay thực sự không cần thiết, trừ trường hợp thực sự cấp bách, máy bay không thể hạ xuống độ cao an toàn.

Bộ phận tạo khí oxy nằm ngay ở dưới ghế ngồi của bạn, thời gian để đảm bảo sức khỏe cho 1 người mà lượng khí này có thể cung cấp là từ 14 đến 22 phút, tùy vào thể trạng thực tế của từng hành khách. Trong quãng thời gian đó phi công thừa sức giảm độ cao của máy bay xuống mức vừa phải. Nhờ đó, không khí đủ đặc giúp con người dễ dàng thở một cách bình thường và hoàn toàn không đến chiếc mặt nạ dưỡng khí này.

Máy bay hết nhiên liệu giữa chừng

Vào năm 2014, chiếc Airbus A330-200 của hãng hàng không AirTransat bỗng nhiên ngừng hoạt động khi đang di chuyển trên vùng biển Đại Tây Dương. Phi hành đoàn và 301 hành khách vô cùng hoảng sợ, tính mạng không thể bảo toàn. Song rất may mắn là chiếc máy bay này đã đáp thành công tại sân bay ở đảo Azores theo sự điều hướng của bộ phận mặt đất.

Nguyên nhân chính được các chuyên gia xác định là một trong những bình nhiên liệu trên máy bay đã bị rò rỉ gần hết. Và nguồn năng lượng dự trữ cuối cùng từ động cơ tuốc bin khí đã cứu sống họ một cách thần kỳ.

Bàn gấp là thứ bẩn nhất

Tưởng chừng máy bay luôn được vệ sinh tỉ mỉ, gọn gàng và sạch sẽ nhưng không hề, có một thứ trên đó còn bẩn thỉu chứa đầy vi trùng, vi khuẩn hơn cả WC chính là chiếc bàn đặt đồ ăn thức uống ngay trước mặt bạn. Theo công bố từ một nghiên cứu cho thấy, trên chiếc bàn ăn này chứa tới 2155 đơn vị cấu thành khuẩn lạc, trong khi đó trên nút giật nước bồn cầu chỉ là 265.

Chẳng phải nhà vệ sinh mà chính chiếc bàn gập trên máy bay lại là nơi bẩn nhất.

Cửa buồng vệ sinh không an toàn

Trong trường hợp khẩn cấp như có hành khách ngất xỉu trong nhà vệ sinh,… thì tiếp viên hàng không hoàn toàn có thể mở cửa WC một cách nhanh chóng và dễ dàng từ bên ngoài, với một thao tác cực đơn giản. Họ chỉ cần lật lại tấm biển buồng vệ sinh và kéo nhẹ chốt cửa là được. Vì thế, bạn đừng nghĩ đây là khu vực an toàn, riêng tư để bản thân có thể hành sự một cách thoải mái.

Khi thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào trong WC, tiếp viên hàng không hay phi hành đoàn có thể yêu cầu bạn mở cửa, nếu chống đối họ được quyền trực tiếp làm điều này mà không cần có sự đồng ý và chấp thuận của bạn.

Hành khách có thể phải ngồi chung ghế với người mất

Hàng năm có thể có hàng tỷ lượt khách lên xuống trên máy bay và tất nhiên không may có ai đó vì tuổi già sức yếu, sức cùng lực kiệt hoặc đột quỵ,… và không may qua đời. Vậy khi ấy, phi hành đoàn sẽ phải xử lý thế nào, chẳng lẽ họ sẽ để thi thể đó xuống khoang để hàng? Không hề. Bởi trong khoang hành khách hạng phổ thông hay hạng thương gia nếu còn chỗ trống thì thi thể của người xấu số sẽ được đặt ở đó.

Hành khách trên máy bay hoàn toàn có thể ngồi cùng thi thể nếu khoang hạng phổ thông hạng thương gia hết chỗ.

Đặc biệt, khi không còn chỗ trống, thực sự chia buồn với một ai đó phải ngồi chung với người này. Thế nhưng, cũng đừng quá lo do phi công sẽ đáp máy bay xuống sân bay gần nhất để xử lý vụ việc một cách ổn thỏa.

Tổng hợp