Nhờ chồng trông con giúp để đi làm tóc thì chồng bảo phí tiền

Ở nhà ăn bám đẹp ai ngắm mà làm cho phí tiền. Dẹp, dẹp hết, không tóc tai gì cả. Ở nhà mà trông con, thằng này có hẹn nhậu với bạn rồi.

Em ở nhà chăm con hơn 1 năm nay rồi, tất cả cũng là nghe lời chồng bảo: “Làm lương thấp thì ở nhà chăm con, vừa nhàn vừa sướng, con lại khỏe mạnh”.

Đúng là em ở nhà chăm con thì con khỏe thật vì trộm vía hơn 1 tuổi con em chưa từng bị sổ mũi, chưa một tiếng ho chỉ 2 lần sốt mọc răng. Nhưng mà nhàn và sướng thì đúng là chỉ trong trí tưởng tượng của chồng em thôi.

Chắc chắn chị nào đã và đang làm mẹ nhất là những chị đã ở nhà trông con thì hiểu rõ điều này, em chẳng cần phải kể lể nhiều. Cả năm đầu bù tóc rối, chỉ biết tới sữa bỉm em còn chẳng dám ra đường nhiều vì sợ mọi người nhìn lại bình luận. Thôi thì xấu xí chút vì con cũng cam tâm.

Nhờ chồng trông con giúp để đi làm tóc thì chồng bảo phí tiền - Ảnh 1
Thôi thì xấu xí chút vì con cũng cam tâm. (Ảnh minh họa)

Nhưng cuối năm rồi, nghĩ chỉ có mấy ngày Tết thì mình cũng cần phải chỉn chu, nhìn cho nó tử tế chút. Nghĩ thế nên em quyết định đi làm lại cái tóc, làm tầm giờ là hợp chứ muộn nữa họ đông khách, mình lại con nhỏ chằng thể đợi lâu.

Em cũng đã nói với chị chủ quán trước rồi, chị ấy bảo chị ấy thu xếp làm một mạch cho em chỉ 3 tiếng là xong thôi vì em cũng làm đơn giản mà. Chủ nhật chồng ở nhà chơi nên em quyết định làm vào chủ nhật. Em cho con ăn uống xong xuôi cho con đi ngủ bảo chồng, lúc ấy anh đang ngồi chơi game:

Con ngủ cũng phải 2 tiếng mới dậy, con dậy anh trông đỡ con hộ em 1 lúc nhé, chỉ cần anh pha cho con bình sữa con uống là con chơi thôi. Em đi làm tóc tầm 4 giờ là em về. À anh cho em xin 600 ngàn.

– Cái gì 600 ngàn á? Tóc tai cái gì mà tận 600 nghìn? Ai trông được con cho cô hả? Vớ va vớ vẩn.

– Em trông con cả năm không sao? Giờ nhờ anh trông có vài tiếng để đi làm cái tóc cho nó tử tế mà anh nổi khùng lên thế à? Vợ khổ cả năm rồi, Tết tư làm đẹp một tí mà chồng khó chịu là sao?

– Ở nhà ăn bám đẹp ai ngắm mà làm cho phí tiền. Dẹp, dẹp hết, không tóc tai gì cả. Ở nhà mà chăm con, thằng này có hẹn nhậu với bạn rồi.

– Anh nói tôi ăn bám ư? Anh tưởng chăm con nó đơn giản lắm à, có giỏi anh ở nhà mà chăm để tôi đi làm kiếm tiền. 

– Lắm chuyện thế nhỉ, tóm lại là ở nhà không tóc tai gì hết.

Nói rồi chồng em cầm điện thoại rồi lấy xe đi luôn không thèm ngoái lại. Đi ăn uống say sưa bù khú còn chụp ảnh khoe khiến em càng uất nghẹn. Chị chủ quán còn tử tế đến mức chưa thấy em ra thì gọi điện:

Nhờ chồng trông con giúp để đi làm tóc thì chồng bảo phí tiền - Ảnh 2
Ở nhà ăn bám đẹp ai ngắm mà làm cho phí tiền. (Ảnh minh họa)

Em ơi, hôm nay em hẹn bảo ra làm tóc đấy. Chị sợ em quên nên gọi nhắn.

– Vâng, chị ơi em xin lỗi. Em không gửi con cho ai được nên em không ra được ạ.

– Ừ, thế để hôm khác thu xếp được ra chị làm cho nhé.

– Vâng, em cảm ơn chị ạ.

Tắt máy mà em khóc như mưa, nghĩ phận mình cũng là quá khổ. Biết thế này em chẳng nghe lời chồng ở nhà chăm con để giờ phụ thuộc, mang tiếng ăn bám chồng khinh coi chẳng ra gì. Em thấy ân hận quá mọi người à.

Lấy phải chồng vô tâm lại ích kỉ thật sự lắm lúc cô đơn, ức phát khóc. Hôm qua em bế con về ngoại luôn rồi chồng gọi kiểu gì em cũng không nghe máy. Bà chị gái cho tiền đi làm đẹp rồi bảo: “Phụ nữ phải yêu lấy mình trước đã, mày cứ đẹp lồng lộn lên đi đừng nghĩ ở nhà thì không được được. Ra năm gửi con đi mà đi làm, việc gì phải ở nhà chăm con vừa vất vả vừa bị chồng nó nói ăn bám. Nó có giỏi thì ở nhà mà chăm". Em thấy bà chị nói chí lý quá, vậy nên đừng chị em nào dại dột nghe vào cái câu: “Ở nhà chăm con anh nuôi" các chị nhé.