Nhờ bố mẹ vay 300 triệu làm đám cưới để xứng với chồng giàu

Giờ thì biết kiếm đâu ra 300 triệu cho bố mẹ trả nợ tiền vay tổ chức đám cưới. Giá như tôi đừng có mơ tưởng mình đã lấy chồng giàu thì đâu nên nỗi.

Vốn là cô gái cũng có nhan sắc nên tôi quyết tâm phải chọn chồng giàu chứ không yêu mấy anh trai quê lên thành phố. Và cuối cùng tôi cũng chọn được người đàn ông hợp với mình.

Tôi quen anh trong một quán cà phê. Khi thấy tôi ngồi 1 mình đợi bạn nên anh đã chủ động tới làm quen. Anh không đẹp trai nhưng lại ăn nói dễ nghe nên tôi cũng bắt chuyện. Chẳng ngờ hôm đó bọn bạn lại cho tôi “leo cây” hết thế là anh càng có cớ ngồi với tôi lâu hơn.

Lúc ra khỏi quán cà phê thấy anh đi ô tô thì tôi đã mừng thầm. Sau đó anh bắt đầu nhắn tin nói chuyện tôi cũng trả lời lại. Lên Facebook thấy anh khá có tiền vì toàn check in ở những nơi sang chảnh, lại dùng đồ hiệu.

Nhờ bố mẹ vay 300 triệu làm đám cưới để xứng với chồng giàu - Ảnh 1
Lúc ra khỏi quán cà phê thấy anh đi ô tô thì tôi đã mừng thầm. (ảnh minh họa)

Nhắm được 1 anh nhà Hà Nôi lại có tiền nên tôi bật đèn xanh luôn. Và rồi anh cũng đã ngỏ lời yêu tôi. 2 tháng sau chúng tôi làm đám cưới. Bố mẹ tôi đã rất mừng khi con gái tìm được một người đàn ông xứng đáng.

Bạn tôi mà lấy chồng giàu thì thường chồng chúng sẽ lo hết cả phần đám cưới cho nhà gái nhưng chồng sắp cưới của tôi thì không thấy nhắc tới chuyện này nhưng anh có bóng gió nói với tôi là:

Cưới xong em thích đi đâu anh cũng chiều, thích mua gì anh cũng ok hết.

Rất có thể lúc này anh muốn nhà nào tự chuẩn bị nhà đó chứ chưa thích đứng ra lo hết mọi chuyện. Thế nên tôi bảo với mẹ chồng:

Con lấy chồng phố nên bố mẹ cũng phải làm đám cưới cho tương xưng một tí không có xấu mặt nhà trai. Con nhầm tính rồi tất cả cũng phải 300 triệu đấy.

– Nhiều thế, nhưng nhà mình lấy đâu ra tiền bây giờ?

– Thôi bố mẹ cứ đi vay đi, cưới xong chồng con cho tiền con sẽ gửi cho mẹ trả hết.

– Có thật nó sẽ cho tiền con trả không?

– Mẹ ơi nhà anh ấy giàu thế, 3 tỷ cũng có chứ nói gì 300 triệu.

Nghe lời tôi mẹ đã đi vay nặng lãi về lo đám cưới. Đám cưới tôi nổi tiếng cả xã luôn vì chưa có nhà nào làm to đến thế. Nhà chú rể tổ chức ở nhà hàng hoàng tráng lắm. Thế nhưng kết thúc bữa tiệc anh lại thuê xe ôm để 2 vợ chồng về một căn trọ nhỏ bé. Tôi hơi bất ngờ nhưng không dám hỏi.

Nhưng cái tôi quan tâm nhất chính là hòm phong bì lại chẳng thấy đâu cả. Anh thì cứ dửng dưng, ngồi lướt điện thoại 1 lúc rồi anh bảo thay đồ đi ngủ, tôi chẳng hiểu sao đêm tân hôn chồng lại chọn căn nhà trọ bé tí này.

Lúc chồng bước ra từ phòng tắm tôi giật bắn mình khi thấy bộ đồ anh mặc. Nó cũ kĩ, áo trắng ngả màu cháo lòng thậm chí có vết rách:

Sao anh lại mặc bộ quần áo cũ thế, nó chả hợp với anh gì cả.

– Làm gì có tiền mà mua đồ mới chả mặc đồ cũ. Mà đồ này là bạn anh cho đấy.

– Anh nói thế là sao?

– Thì là không có tiền chứ sao? Những đồ em nhìn thấy trước khi cưới mang bán trả nợ hết rồi. Bố mẹ anh vỡ nợ phải bán hết nhà cửa tài sản mà. Đám cưới toàn đồ thuê thôi, nói thật anh cưới vợ cũng là để bố mẹ kiếm ít tiền mừng trả nợ. Ông bà vẫn đang nợ 3 tỷ kia kìa.

– Thế tiền mừng thì sao?

– Thì thanh toán nhà hàng xong còn bao nhiêu bố mẹ cầm hết rồi. Giờ mình ở trọ ở đây, bố mẹ trọ chỗ khác. Em chắc cưới xong cũng có tiền mừng thôi mình sống cầm cự đã.

– Hả? Anh… anh bảo sao cơ? Mình ở đây? Nhà anh đang nợ 3 tỷ?…

Nhờ bố mẹ vay 300 triệu làm đám cưới để xứng với chồng giàu - Ảnh 2
Sao anh bảo nhà anh giàu? (ảnh minh họa)

– Sao anh bảo nhà anh giàu?

– Nhà anh từng giàu thật mà, cả thành phố này ai chẳng biết. Nếu bố mẹ anh không vỡ nợ thì vẫn giàu nhưng vì vỡ nợ nên mới trắng tay. Ở đây họ biết nhà anh phá sản nên anh khó lấy vợ đành phải lấy gái quê, nhưng anh thương em thật mà. Em ráng chịu khổ chút đợi bố mẹ anh vực dậy kinh tế mình sẽ sướng.

Chẳng biết tới khi nào mới sướng nhưng giờ thì tôi biết kiếm đâu ra 300 triệu cho bố mẹ trả nợ, trong khi lại là vay nặng lãi. Rồi cưới tôi xong bố mẹ tôi lại cõng 1 khoản nợ lớn trên vai khi nào mới trả nổi. Sao tôi lại ngu ngốc khi nghe lời dỗ ngon dỗ ngọt của anh ta để làm bố mẹ khổ. Tôi chỉ muốn bỏ đi luôn nhưng giờ mà biết chắc chuyện bố mẹ tôi sẽ không sống nổi mất.