Nhiều sĩ tử "khóc thét" vì xuất hiện ngành học 30/30 điểm chưa đỗ

Mới đây, điểm chuẩn Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) năm 2021 vừa được nhà trường thông báo tới toàn thể học sinh, sinh viên khiến sĩ tử “choáng”.

Tính tới thời điểm hiện tại, nhiều trường Cao đẳng, Đại học, Học viện trên cả nước đã chính thức công bố điểm chuẩn năm 2021. Có lẽ đây là một trong những giai đoạn “nóng bỏng” nhất của mùa tuyển sinh. Cư dân mạng vẫn đang truyền tay nhau chia sẻ rầm rộ danh sách điểm chuẩn được các trường đăng tải.

Mới đây, Đại học Hồng Đức (Thanh Hoá) cũng chính thức công bố điểm chuẩn năm 2021. Cụ thể, ngành ĐH Sư phạm Ngữ văn CLC có điểm chuẩn cao nhất là 30,5 điểm. Đối với điểm trúng tuyển ngành này, Đại học Hồng Đức sử dụng kết quả thi THPT (thang điểm 30), cộng cả điểm ưu tiên.

Tiếp đó, ngành ĐH Sư phạm Lịch sử CLC với điểm chuẩn là 29,75 điểm. Còn lại, mức điểm trúng tuyển dao động từ 15 đến 28,5 điểm. Riêng Cao đẳng (CĐ) Giáo dục Mầm non có mức điểm trúng tuyển là 17 điểm.

Được biết, điểm trúng tuyển đối với thí sinh sử dụng kết quả thi THPT là tổng điểm 3 môn thi ở tất cả các tổ hợp (không nhân hệ số, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống) và áp dụng cho thí sinh là học sinh phổ thông thuộc khu vực 3. Mức chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 đối với thang điểm 10.

Nguồn: Đại học Hồng Đức