Nhiều sao Việt tổ chức cúng Tổ nghiệp tại nhà

Vì tình hình dịch bệnh nên nhiều nghệ sỹ đã quyết định dâng hương cúng Tổ nghề tại nhà, dù mâm cao cỗ đầy hay lễ lạt bình dị, tấm lòng mới là chính.

Ngày 12/8 Âm lịch hằng năm được xem là dịp để các nghệ sỹ quây quần, tụ họp cúng Tổ nghiệp. Năm nay lại khác, tình hình dịch bệnh căng thẳng, giãn cách nhiều địa phương nên không thể tổ chức lớn, nhiều nghệ sỹ quyết định dâng hương tại nhà.

Nếu như những năm trước, các nghệ sỹ thường mang lễ vật tới nhà thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh, sân khấu kịch Hồng Vân,… để cùng thắp hương thì năm nay, cỗ bàn cũng đơn sơ hơn. Sao Việt chuẩn bị mâm xôi chè mặn, heo quay,… hay đơn giản chỉ là hoa quả, đèn nến, hoa tươi,… dâng lên Tổ. Mỗi người một cách làm khác nhau, nhưng cùng chung lòng mong Tổ nghiệp phù hộ cho anh em nghệ sỹ, cầu cho dịch bệnh chóng qua, trả lại những ngày bình yên.

Gia đình Lý Hải đi Đà Lạt tránh dịch suốt ba tháng qua. Năm nay, vợ chồng anh tổ chức lễ giỗ Tổ nghề ở đây. Nam ca sỹ chia sẻ: “Giỗ tổ nghề ở phương xa. Bắt đầu bước chân vào nghề và đi biểu diễn từ năm 1988, nay đã tròn 33 năm. Cám ơn Tổ nghề và cám ơn khán giả đã luôn yêu thương”.

Vợ chồng Ưng Hoàng Phúc và Kim Cương cũng chuẩn bị lễ cúng chay. Nam ca sĩ nói: “Giỗ Tổ ngành sân khấu năm nay cúng tại gia. Đây cũng là dịp kỷ niệm để ghi nhớ một năm nữa con được làm nghề và mang giọng hát của mình đến công chúng”.
Hồ Quang Hiếu thành kính dâng hương Tổ nghề ngay tại sân nhà biệt thự của mình
Hồng Vân trải lòng: ‘Năm nay chúng con mỗi người sẽ tự làm một mâm bàn cúng Tổ tại nhà…con xin được dâng người bánh trung thu con tự làm, cành hoa hồng tự trồng ở sân nhà”

Quang Hà cúng Tổ tại nhà, anh chỉ xin một lòng luôn tin và hướng về Tổ nghiệp. “Tôi cũng hứa sẽ cố gắng lao động sáng tạo, để mong mãi được ăn lộc Tổ, khán giả yêu thương

Vợ chồng Thu Trang và Tiến Luật cũng chuẩn bị lễ chay cúng Tổ: “Hôm nay, tôi cúng chay đơn giản tại nhà. Một năm rất khác. Cầu mong Tổ phù hộ cho tất cả anh chị em nghệ sĩ”.
Quốc Thuận dâng hương Tổ nghiệp tại nhà. Anh cho biết khi dâng hương, cúng Tổ anh cầu mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để nghệ sĩ có thể trở lại với sân khấu, chương trình.
NSƯT Ngọc Huyền chuẩn bị lễ cúng Tổ nghề ở nhà. Dù đã sang Mỹ nhưng cô vẫn cúng Tổ đều đặn vì xem đây là dịp để mỗi nghệ sĩ bày tỏ lòng biết ơn với Tổ.
“Kính lễ Tổ Nghiệp. Hôm nay là ngày giỗ Tổ Nghiệp, một năm quá đặc biệt vì con và cũng như tất cả các cô chú, anh chị em nghệ sĩ chỉ có thể ở nhà và cầu nguyện đến Tổ Nghiệp. Cầu xin Tổ Nghiệp sẽ soi sáng cho con, xin cho con luôn được kiên định, bản lĩnh mạnh mẽ, thực hiện được sứ mệnh lan toả yêu thương của mình. Cầu xin Tổ Nghiệp sẽ luôn yêu thương và che chở cho con. Kính lễ Tổ Nghiệp”, HH Khánh Vân chia sẻ.

Nguồn: FBNV