Nhiều năm trị bệnh hiểm nghèo bất thành, cậu bé 14 tuổi quyết định dừng lại, chuẩn bị mọi thứ để ra đi

Sinh ra cậu bé đã có những vết bớt và đầu phình to bất thường, dần dần chúng trở nên biến chứng, dù được phẫu thuật nhưng sau vài tháng lại tái phát. Cậu bé hiểu chẳng còn hi vọng, quyết dừng điều trị và chuẩn bị kĩ càng cho chuyến đi cuối của cuộc đời. 

Cậu bé Yoo Hyun, 14 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo, thời gian tính bằng ngày. Chị Zeng Yaling, mẹ của bé chia sẻ, khi con trai ra đời đã có đầu to bất thường, trên người lấm tấm vài vết bớt kì lạ.

Đến năm 12 tuổi, những vết bớt chuyển thành màu cà phê sữa, bụng cậu bé cũng chướng lên như phụ nữ có bầu. Dù được phẫu thuật song chỉ vài tháng, căn bệnh lại tái phát. Thương con vật lộn với nỗi đau, cha mẹ cậu bé chỉ biết nuốt ngược nước mắt vào trong, dặn lòng làm theo những mong muốn của con.

Theo đó, Yoo Hyun quyết định dừng lại điều trị và lên kế hoạch kĩ lưỡng cho chuyến đi cuối cùng, từ hình thức tang lễ, quần áo và nói lời từ biệt gia đình để đến một nơi mới không còn niềm đau và nỗi buồn.

Mẹ của Yoo Hyun tâm sự, cậu bé rất muốn sống, sợ hãi phải rời xa chốn nhân gian nhưng hiểu rằng, số mệnh chỉ đến thế nên mạnh mẽ chấp nhận vượt qua.

"Không phải bởi vì bố mẹ không yêu con, bố mẹ yêu con và không muốn con phải chịu đựng nỗi đau thể xác giày vò", chị Yaling chia sẻ. Chị cũng giải thích với con trai, không muốn nhìn cảnh cậu rơi vào hôn mê để mặc mọi người quyết định mọi chuyện. Người mẹ để con tự chọn bộ quần áo mình thích, muốn nằm lại tại đâu,... đáp ứng mọi mong muốn của cậu bé trong chuyến đi xa của cuộc đời.

Yoo Hyun chụp ảnh cùng gia đình

Ở tuổi 14, cậu bé có thể tự lo hậu sự cho mình, nói với mẹ trong sự xúc động: "Con cảm ơn mẹ nhiều lắm". Cậu còn nói muốn yên nghỉ tại một vùng tại Đài Loan bởi nơi đây không khí trong lành, thoáng mát quanh năm.

Ngày 11/9, Yoo Hyun qua đời trên giường nhà. Cả nhà em không hề khóc theo đúng nguyện ước của con.

Cuối cùng ngày định mệnh cũng đến, Yoo Hyun qua đời trên giường nhà. Gia đình không ai khóc bởi đó là ước nguyện của cậu, muốn mọi người vui vẻ mỉm cười chấp nhận. Không chỉ vậy, trước khi ra đi, Yoo Hyun xin bố mẹ được trả 21 triệu đồng tiền thuê nhà, còn lại ủng hộ cho những bệnh nhi có chung hoàn cảnh. Với khát vọng được đóng tiền thuê nhà phụ bố mẹ lần cuối khiến nhiều người không khỏi xúc động, hổ thẹn. Một đứa trẻ 14 tuổi đã có những suy nghĩ lớn lao, có lẽ bệnh tật khiến con người trưởng thành, suy nghĩ sâu sắc hơn. Tấm gương về Yoo Hyun tự lo hậu sự, đóng góp từ thiện cho những người mắc bệnh hiểm nghèo đã lay động trái tim triệu triệu con dân, lan tỏa thông điệp yêu thương.

Nhung Đỗ/ TH