Nhật Bản đeo 'khẩu trang' cho tượng Bồ Tát, mong Covid-19 sớm qua

Các công nhân tại Nhật Bản đã đeo khẩu trang cho bức tượng Bồ Tát khổng lồ tại ngôi đền Houkokuji Aizu Betsuin ở tỉnh Fukushima với mong muốn dịch Covid-19 sớm chấm dứt.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản. Để cầu nguyện cho dịch bệnh sớm qua đi, các công nhân tại ngôi đền Houkokuji Aizu Betsuin, tỉnh Fukushima đã nghĩ ra một cách vô cùng độc đáo, đó là đeo khẩu trang cho tượng Bồ Tát khổng lồ.

Video tượng phật được đeo khẩu trang tại Nhật Bản.

Chiếc “khẩu trang” đặc biệt dành cho tượng Bồ Tát được làm bằng vải lưới màu hồng, có chiều dài 5,3 mét, rộng 4,1 mét và nặng tới 35 kg. 4 công nhân đã phải mất 3 tiếng đồng hồ mới mang được chiếc khẩu trang lên phần đầu của tượng phật cao 57m.

Chiếc khẩu trang của tượng Bồ Tát khổng lồ có chiều dài 5,3 mét, rộng 4,1 mét và nặng tới 35 kg.

Sau trận động đất vào tháng 2/2021, tượng phật đã bị hư hại. Vì vậy trong quá trình sửa chữa, các công nhân đã có ý định đeo khẩu trang cho Bồ Tát với mong muốn đại dịch Covid-19 sớm đi qua.

Ông Takaomi Horigane, người quản lý đền thờ cho biết, chiếc khẩu trang sẽ được tháo ra khi dịch bệnh được kiểm soát tại Nhật Bản.

4 công nhân đã mất 3 tiếng đồng hồ mới mang được chiếc khẩu trang lên tới đầu tượng phật.

Bức tượng Bồ tát khổng lồ đang bế em bé ở đền Houkokuji Aizu Betsuin được xây dựng cách đây 33 năm với phần thân rỗng, có cầu thang bên trong. Đây là nơi người dân hay đến cầu mong sinh nở thuận lợi và cầu may mắn, bình an cho trẻ nhỏ.

Bức tượng được xây dựng từ năm 1978, là nơi người dân thường đến cầu nguyện sinh con an toàn và cầu sức khỏe cho trẻ nhỏ.
Người quản lý đền thờ biết họ sẽ giữ chiếc khẩu trang này cho đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát tại Nhật Bản.

Nhật Bản đang trải qua làn sóng dịch bệnh thứ 4 với tổng số ca nhiễm Covid-19 ở đất nước này cho đến nay đã lên tới 777.643 người, trong đó có hơn 14.000 ca tử vong.

Để đạt miễn dịch cộng đồng, hơn 19 triệu người Nhật Bản đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin ngừa Covid-19, tương đương 15,3% dân số. Trong đó, số người đã tiêm đủ liều vắc-xin là 7,11 triệu, tương đương 5,6% dân số Nhật Bản.

Tổng hợp