Nhân viên tiết lộ 7 thứ chứa đầy vi khuẩn không nên gọi khi tới nhà hàng

Cứ nghĩ nhà hàng, khách sạn là nơi sạch sẽ nhưng nhân viên phục vụ lại tiết lộ những món ăn chứa đầy vi khuẩn dễ gây bệnh nguy hiểm dưới đây.

Bánh mỳ

Có thể bạn chưa biết, những chiếc bánh mỳ mà bạn dùng không hết có thể được chuyển sang cho bàn khác. Chắc chắn bạn không ngờ tới điều này nhưng đó là một trong những cách cắt giảm chi phí cũng như tránh sự lãng phí không cần thiết của nhà hàng. Đồng thời, bạn cũng không biết được chiếc bánh mì này đã dính vi khuẩn từ đôi bàn tay và dịch nước bọt bắn vào từ những vị khách hàng trước đó hay không. Vì thế nên hạn chế gọi thêm bánh mì ở nhà hàng, khách sạn.

Nhân viên tiết lộ 7 thứ chứa đầy vi khuẩn không nên gọi khi tới nhà hàng - Ảnh 1
Những chiếc bánh mì thơm ngon là nơi chứa nhiều vi khuẩn hơn bạn nghĩ.

Thịt chưa chín kỹ

Bít tết là món khoái khẩu của rất nhiều người, để thưởng thức đúng hương vị thơm ngon, béo ngậy của từng thớ thịt bò mà nhiều người không ngần ngại gọi suất ăn tái vừa, thậm chí là tái nguyên. Thế nhưng, bất cứ món ăn nào chưa được nấu chín đều ẩn chứa nguy cơ nhiễm khuẩn, nhất là đối với thịt bò khi chứa ấu trùng sán. Bên cạnh đó, bạn không hề hay biết miếng thịt này đã được nhà hàng bảo quan trong bao nhiêu lâu.

Rau sống

Rau sống chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho cơ thể song điều đáng lo ngại ở đây là bạn có thực sự biết, nhân viên nhà hàng có rửa sạch chúng hay không. Như ở nhà, khi bạn rửa rau quá kỹ sẽ làm rau bị nát rất xấu mà các quán ăn không hề mong muốn điều này. Do đó, nhân viên sẽ rửa rau nhẹ nhàng và nhanh chóng để bày ra đĩa cho đẹp mắt. Ăn thường xuyên có thể bị nhiễm ký sinh trùng, nhất là sán. Từ đó, nếu món ăn của bạn có ăn kèm rau sống hãy nhờ cửa hàng trần bằng nước sôi trước khi sử dụng.

Hải sản sống

Hải sản tươi sống được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là món hàu sống, bởi công dụng tuyệt vời, bổ thận tráng dương tương cường sinh lực. Ngoài ra, hiện nay nhiều cửa hàng sushi mọc nhanh như nấm sau mưa với thực đơn vô cùng đa dạng. Thế nhưng, nguồn nguyên liệu đầu vào ngay từ đầu được cửa hàng kiểm duyệt kỹ lưỡng thì không đáng lo ngại, song thu mua hải sản không rõ nguồn gốc nhằm thu lợi bất chính, thực khách khi ăn vào rất dễ bị ngộ độc.

Nhân viên tiết lộ 7 thứ chứa đầy vi khuẩn không nên gọi khi tới nhà hàng - Ảnh 2
Hải sản thu mua không rõ nguồn gốc cộng thêm việc bảo quản không đúng cách có thể dẫn tới nhiễm khuẩn, khi thực khách ăn vào dễ bị đau bụng.

Gà rán

Món ăn thơm ngon, hấp dẫn này được cho là món khoái khẩu của trẻ em, thậm chí là của nhiều người lớn nên khi tới nhà hàng, món gà rán sẽ được ưu tiên gọi đầu tiên. Hiện nay, việc vệ sinh an toàn thực phẩm đang là một trong những vấn đề bất cập bởi nguồn nguyên liệu chưa sạch. Rất nhiều cửa hàng gà rán dùng gà đã bị thải loại, không rõ nguồn gốc,… để chế biến cho khách hàng của mình.

Với lớp bột được phủ bên ngoài giòn rụm, thơm ngậy mấy ai có thể biết được chất lượng thịt gà bên trong có đảm bảo hay không. Hơn thế, bạn cũng không thể biết, dầu chiên có phải là dầu mới không hay được chiên đi chiên lại nhiều lần, ăn vào dễ gây bệnh ung thư nguy hiểm.

Đá lạnh

Không một ai trong nhà hàng có thể đảm bảo chắc chắn 100% cho bạn nước làm đá là nước sạch, nước nguyên chất và cỗ máy làm đá thường xuyên được vệ sinh một cách sạch sẽ. Chưa kể, một số nhà hàng hiện nay còn mua đá lạnh ở bên ngoài, nguồn gốc không được bảo đảm rõ ràng. Nếu vô tình sử dụng nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao.

Nhân viên tiết lộ 7 thứ chứa đầy vi khuẩn không nên gọi khi tới nhà hàng - Ảnh 3
Nguồn nước và cỗ máy làm đá không sạch sẽ tạo ra những viên đá lạnh không sạch khi tới tay thực khách.

Tổng hợp