Nhân viên bán hàng tiết lộ, những món đồ chứa đầy vi khuẩn trong siêu thị

Trong siêu thị có những loại thực phẩm tưởng chừng như được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng hoàn toàn lại không như bạn nghĩ. Vậy hãy tìm hiểu các món đồ chứa đầy vi khuẩn này cùng Webtintuc ngay dưới đây nhé!

Thịt xay sẵn

Có thể bạn chưa biết, thịt xay sẵn trong siêu thị hầu như không làm từ những miếng thịt tươi ngon như bạn nghĩ. Nó có thể là những miếng thịt thừa hay được thải loại từ các miếng thịt khác rồi trộn lẫn và xay chung với nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng thể chắc chắc chúng được nhân viên rửa sạch trước khi xay hoặc máy xay đã được rửa phơi khô ráo trước đó.

Nhân viên bán hàng tiết lộ, những món đồ chứa đầy vi khuẩn trong siêu thị - Ảnh 1
Thịt xay sẵn ở siêu thị không sạch và tươi ngon như bạn nghĩ.

Thậm chí, các phần thịt thừa này còn là thịt thừa của vài ngày trước được cất đông. Cách đảm bảo nhất là bạn hãy ra chợ, lựa chọn miếng thịt ngon nhất đem về nhà rửa sạch, cho vào máy xay nhà mình vừa an toàn lại đảm bảo vệ sinh, chẳng lo thực phẩm gây bệnh nguy hiểm.

Thịt đóng sẵn

Những khay thịt được đóng gói một cách đẹp mắt, miếng thịt được nhân viên cắt trông vô cùng sạch sẽ và tươi ngon, hấp dẫn người mua ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, bạn có biết chúng là miếng thịt được nhập từ hôm nào, ngày tháng nhập hàng được in trên bao bì có được chỉnh sửa hay không? Nếu bạn không phải người của siêu thị thì chắc chắn không biết rõ điều này.

Thịt viên làm sẵn

Từ người lớn đến trẻ nhỏ, thịt viên thả lẩu luôn là một trong những món khoái khẩu. Song viên thịt này lại được làm từ thịt xay cũng như sử dụng chất bảo quản thực phẩm không hề tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Dùng lâu dần có thể dẫn tới một số căn bệnh về đường tiêu hóa.

Nhân viên bán hàng tiết lộ, những món đồ chứa đầy vi khuẩn trong siêu thị - Ảnh 2
Viên thịt thơm ngon chứa rất nhiều chất bảo quản.

Hải sản đông lạnh

Trước đây, chi cục kiểm định quốc gia đã tìm thấy dư lượng thuốc trừ sâu bên trong những con tôm đông lạnh. Vì thế, chẳng có ai có thể đảm bảo rằng, số hải sản trong siêu thị trong vô cùng tươi ngọn kia có an toàn hay không. Để giữ hải sản tươi ngon trong vòng vài tháng, nhà sản xuất thường dùng các chất tẩm ướp.

Nhất là những túi tôm có thể để được cả tháng, cả năm không bị nhũn hay hỏng. Bởi thế, muốn mua hàng tươi ngon, vùng vẫy trong chậu hãy ra chợ hoặc cửa hàng bán hải sản tươi sống.

Hoa quả được bổ sẵn

Bạn có biết, những loại hoa quả được bổ sẵn đựng trong khay, màng bọc thực phẩm sạch sẽ cũng được liệt vào danh sách những loại đồ chứa vi khuẩn trong siêu thị. Bởi người bỏ có thể chưa vệ sinh tay cũng như chúng đã được gọt bỏ phần bị hỏng. Khi nhìn bằng mắt thường bạn không thể phát hiện được điều này.

Nhân viên bán hàng tiết lộ, những món đồ chứa đầy vi khuẩn trong siêu thị - Ảnh 3
Phần bị hỏng của những loại quả này đã được bỏ đi, bạn chỉ thấy được phần ngon nhất mà thôi.

Trên đây là 5 món đồ chứa đầy vi khuẩn được một nhân viên làm việc tại siêu thị cho hay, do đó các bà nội trợ cần thông minh trong việc lựa chọn thực phẩm cho gia đình mình.

Tổng hợp