Nhận lời ăn 50 quả trứng luộc để lấy 600k, người đàn ông chết tức tưởi

Một người đàn ông Ấn Độ không ngần ngại chấp nhận lời thách đố ăn liền một lúc 50 quả trứng luộc để lấy 600.000 đồng, song cái kết thương tâm đã xảy ra khiến không ít người bàng hoàng.

Trong ngày 3/11/2020 vừa qua tại đất nước Ấn Độ xảy một vụ việc gây rúng động dư luận. Khi một người đàn ông chấp nhận lời thách đố của người bạn ăn liền một lúc 50 quả trứng luộc, sẽ được nhận khoản tiền 2.000 rupi (khoảng 600.000 đồng). Sự việc không có gì đáng nói nếu người đàn ông này ăn hết 50 trứng luộc cùng một lúc và nhận lấy số tiền đặt cược kia. Tuy nhiên, khi vừa mới ăn xong quả trứng thứ 41, bước sang quả trứng 42 bỗng người đàn ông này ngã quỵ và bất tỉnh nhân sự.

Nhận lời ăn 50 quả trứng luộc để lấy 600k, người đàn ông chết tức tưởi - Ảnh 1
Nếu ông Subhas Yadav ăn hết 50 quả trứng cùng một lúc thì sẽ nhận được 2.000 rupi.

Ngay lập tức, người này đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã qua đời chỉ sau đó vài giờ, với nguyên nhân tử vong được các bác sĩ kết luận là do bội thực. Được  biết, người đàn ông này có tên Subhas Yadav, 42 tuổi, ngụ tại bang Utlar Pradesh, Ấn Độ và người nhà nạn nhân từ chối nói thêm về cái chết của người thân. Đồng thời, lực lượng chức năng đã vào cuộc để điều tra làm rõ vụ việc thương tâm.

Nói đến vấn đề này, nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn quá nhiều trứng trong một ngày có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, sẽ dễ dẫn tới tình trạng đầy bụng khó tiêu. Chưa kể đến việc ăn nhiều cùng một lúc có thể gây ra viêm loét dạ dày, nhất là nghẹn tắc đường thở vô cùng nguy hiểm tới tính mạng con người. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cho thấy, đối với người tiêu thụ trứng mỗi ngày, có thể làm tăng nguy cơ tử vong lên tới 7%.

Nhận lời ăn 50 quả trứng luộc để lấy 600k, người đàn ông chết tức tưởi - Ảnh 2
Tuy nhiên, lời thách đố chưa được hoàn thành người đàn ông này đã lăn ra chết.

Vì thế, tuyệt đối không nên chấp nhận lời thách đấu cũng như ăn thi loại thực phẩm này. Đồng thời, cũng cần có chế độ ăn uống khoa học, với trẻ nhỏ từ 6 đến 7 tháng tuổi, mỗi lần sử dụng chỉ nên ăn ¼ lòng đỏ trứng gà và 1 tuần ăn 3 lần. Trẻ từ 8 đến 9 tháng ăn ½ lòng đỏ trứng, trẻ trên 1 tuổi có thể ăn nguyên 1 lòng đỏ trứng gà/bữa/tuần. Người lớn cũng không được ăn quá 3 quả trứng trong vòng một tuần. Đặc biệt, những người huyết áp cao, mỡ máu cần hạn chế sử dụng thực phẩm bổ dưỡng này, kẻo rước họa vào thân.

Ảnh minh họa: Internet

Tổng hợp