Nhà vợ bán đất cho 1 tỷ, tôi bàn vợ cho em trai để nó mua nhà cưới vợ

Bố vợ bán đất cho 1 tỷ, tôi bàn với vợ: “Anh rút tiền về đưa thằng Hải đi mua nhà nhé, nó sắp lấy vợ cần tiền mà nhà mình chưa dùng đến”

Trước khi cưới vợ tôi có tiết kiệm được 1 khoản là 400 triệu, tôi có 200 triệu. Sau cưới tích góp 2 năm nữa thì chúng tôi đủ tiền mua căn chung cư. Nhưng cũng chỉ là mua lại chung cư cũ thôi, song như thế cũng là giỏi lắm rồi. Vợ tôi vừa mới sinh con đầu lòng. Hồi mới đẻ thì mẹ vợ lên chăm giúp, giờ bà về rồi.

Khi bà về thì đúng thời điểm đất cát ở quê lên giá. Miếng đất của bố vợ tôi không ngờ lại nằm ngay mặt đường mới mở thế là giá tăng cao. Người ta trả tới 2,5 tỷ. Cảm thấy được giá rồi nên ông bán luôn. Ông tính cho 2 đứa con mỗi đứa 1 tỷ còn 500 triệu ông bà gửi tiết kiệm dưỡng già.

Ông tính cho 2 đứa con mỗi đứa 1 tỷ còn 500 triệu ông bà gửi tiết kiệm dưỡng già. (ảnh minh họa)

Em trai vợ có 1 tỷ liền phá nhà cũ của bố mẹ đi xây luôn cái nhà 4 tầng to nhất khu luôn. Còn vợ chồng tôi chưa tính gì nên tôi nghĩ gửi tiết kiệm thôi. Tuy nhiên sau đó mấy hôm thì em trai có gọi điện cho tôi bảo:

Người yêu em lỡ có bầu rồi, chắc em xin bố mẹ cho cưới thôi.

– Ừ, có bầu rồi thì phải cưới. Con cái là quan trọng.

– Nhưng mà… mình chưa có nhà em sợ nhà cô ấy không chịu đâu. Nhà cô ấy có điều kiện, nhìn nhà mình ở quê như thế em sợ họ lại khinh bố mẹ mình. Kiểu gì nó cũng phải tương xứng một tí.

– Thế giờ chú tính sao?

– Em không thể bỏ con em được. Nhưng để lấy vợ chắc phải kiếm cái nhà trên này, nhưng em chỉ có hơn 100 triệu thôi, hôm trước em hỏi mẹ cũng chỉ có ngần ấy.

– Giờ muốn mua nhà chung cư trên này cũng phải có tiền tỷ.

– Vâng. Thế nên em gọi hỏi anh vì mẹ bảo hôm trước nghe anh khoe bên vợ cho 1 tỷ. Anh chưa dùng thì cho em mượn, sau em trả.

Suy đi tính lại thì đúng là cũng cần phải cưới vợ cho em trai. Mà lấy được gái phố thì sau này còn được nhờ nhiều, nhưng trước mắt bằng mọi giá để nhà họ tin và gả con gái cho nhà mình đã. Tiền bố vợ cho tôi chưa dùng đến thì cứ đưa em nó mua nhà trước thì có sao đâu. Lọt sàng xuống nia lo gì.

Nghĩ thế tôi quyết định bàn với vợ:

Anh rút tiền về đưa thằng Hải đi mua nhà nhé, nó sắp lấy vợ cần tiền mà nhà mình chưa dùng đến.

– Ôi em đang tính mình đổi nhà. Chồng bạn em đang có dự án chung cư mới xây đẹp lắm, giá chỉ dưới 2 tỷ. Mình bán căn này đi rồi thêm tiền bố mẹ cho là mua thoải mái. Chứ cái nhà này không hợp với vợ chồng mình hay sao ấy em thấy từ ngày về ở em với anh cứ ốm liên tục. Hơn nữa nó cũng cũ rồi, mình đổi nhà cho rộng rãi.

– Vớ vẩn, ốm đau chả liên quan gì tới cái nhà này cả. Giờ việc mua nhà của thằng Hải quan trọng hơn nên để nó mua trước. Mình đổi nhà sau.

Em anh thì nhà anh phải lo, tôi cấm được động vào tiền của bố mẹ tôi. (ảnh minh họa)

– Không, em muốn đổi nhà. Chú ấy thích mua nhà thì chú ấy tự lo. Biết bao giờ chú ấy mới có tiền trả mình, 1 tỷ chứ có phải 100 triệu đó mà nói cho mượn là cho mượn. 

– Tôi bảo mua nhà cho nó, cô ích kỉ nó vừa vừa thôi. Làm anh làm chị lo cho em thì có gì là sai.

– Em anh thì nhà anh phải lo, tôi cấm được động vào tiền của bố mẹ tôi.

– Láo toét, cút về nhà cô luôn đi.

Tôi điên lên cho vợ cái bạt tai rồi đuổi thẳng cổ. Cô ta khóc lóc ôm con đi, chả biết đi đâu tôi mặc kệ. Chắc là đến nhà bạn bè hay người quen thôi chứ quê ở xa chưa về ngay đâu. Vợ đi rồi tôi lôi điện thoại tất toán tiền tiết kiệm trước thời hạn rồi chuyển khoản hết cho em trai mình. Em tôi tôi phải thương nó, lo cho nó.

Thế mà vợ tôi biết tin vì em tôi gọi cảm ơn, cô ấy làm ầm ĩ lên đòi ly hôn còn mách luôn cả nhà vợ. Ông bà cũng đòi lại luôn số tiền bảo không cho nữa, trong khi em tôi lấy đi đặt cọc hết rồi, muốn . Đúng là cả 1 gia đình keo kiệt, quá đáng, chẳng lẽ ly hôn quách cho xong. Mọi người bảo tôi sai ở đâu, làm anh giúp đỡ em khi khó khăn có gì là sai mà vợ tôi lại nỡ cư xử như thế, đúng là đồ ích kỉ không biết điều. Tôi phải làm gì đây?