Nhà trường lên tiếng vụ nam sinh bị đuổi ra khỏi lớp học online

Vụ nam sinh bị đuổi ra khỏi lớp học online nhà trường cho biết: “Mục đích ban đầu của giảng viên là nhắc nhở sinh viên học tập trung hơn nhưng do không kiềm chế được cảm xúc nên đã có lớn tiếng”.

Vừa qua, mạng xã hội lan truyền đoạn clip có nội dung một giảng viên “đuổi” sinh viên ra khỏi lớp học online sau khi em này đề nghị thầy giảng lại… vì mưa to quá không nghe rõ, đang khiến dư luận bàn bán xôn xao. Sự việc được cho là buổi học online của một khoa thuộc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Clip: Thầy giáo mời học trò ra khỏi lớp online vì xin giảng lại

Trong clip, một nam sinh viên hỏi thầy rằng: “Dạ bên em mưa to quá em nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không ạ?”

Tuy nhiên, trước thái độ lịch sự, lễ phép của cậu họ trò người được cho là thầy giáo lại nói: “Vậy để tôi cho em ra khỏi lớp luôn, khỏi học ha. Tên gì em? Mưa to quá thì học làm gì, đi ngủ đi hén. Việc to hay không thì anh tự giác lấy tai phone đeo vô chứ mắc mớ gì chuyện mưa to tôi phải giảng nhiều lần”.

“Dạ em gắn tai phone vô nhưng nghe cũng không rõ mấy” – cậu nam sinh đáp lời.

Một lớp học trực tuyến đang thu hút nhiều quan tâm trên mạng xã hội

Dù đã trình bày lý do để xin được giảng lại, song người thầy vẫn tiếp tục nói: “Vậy thì làm sao học, nghỉ môn học hôm nay đi” và hỏi tên sau đó thì đuổi sinh viên này ra khỏi lớp học trực tuyến.

Ngay khi được lan truyền trên mạng xã hội, đoạn clip đã nổ ra nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, đa phần các bạn học sinh, sinh viên bày tỏ ý kiến không đồng tình với cách làm của giảng viên. Một số khác thì cho rằng đoạn clip này có cắt ghép nên có thể không đúng bản chất sự việc.

Liên quan đến sự việc trên, PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh, Phụ trách Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chia sẻ với báo Thanh Niên cho biết, sự việc quả thực đã xảy ra trong một lớp học trực tuyến của trường.

Qua trao đổi với giảng viên, đại diện nhà trường cho biết, đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội chưa phản ánh đúng bối cảnh sự việc. Sau khi đuổi nam sinh ra khỏi lớp học, giảng viên đã nhắc nhở và cho em vào lớp tiếp tục học.

“Mục đích ban đầu của giảng viên là nhắc nhở sinh viên học tập trung hơn nhưng do không kiềm chế được cảm xúc nên đã có lớn tiếng với sinh viên. Nhận thấy không phù hợp. Giảng viên sau đó đã cho sinh viên vào lớp tiếp tục học”, ông Thịnh cho hay.

Cũng theo Phụ trách Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ông cho biết đã đề nghị các phòng chức năng xác minh thêm và đưa ra hướng xử lý phù hợp, thỏa đáng nhằm bảo vệ quyền lợi của sinh viên và không xảy ra trường hợp tương tự.

Tổng Hợp