Nhà trai trao lễ giữa đường do không thể vào Quảng Ninh đón dâu

Nhà trai hoãn cưới ở “phút 89" vì không thể vào Quảng Ninh đón dâu, đành bất lực quay đầu về vì dịch Covid-19 bùng phát trở lại. 

Vào khoảng 13h chiều ngày 28/1, một đoàn xe đang trên đường vào Quảng Ninh đón dâu đành ngậm ngùi quay đầu về Hải Phòng do nhà gái nằm trong vùng bùng dịch Covid-19.

Nhà trai trao lễ giữa đường do không thể vào Quảng Ninh đón dâu - Ảnh 1
Đoàn đón dâu di chuyển từ Hải Phòng đến Quảng Ninh.

Theo lời mẹ chú rể, hôm nay là ngày thành hôn của con trai. Do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên hai bên gia đình trước đó đã thống nhất tổ chức lễ ăn hỏi và đón dâu vào chung một ngày. Tuy nhiên, họ chẳng thể ngờ rằng dịch bệnh bùng phát trở lại nhanh đến vậy.

Nhà trai trao lễ giữa đường do không thể vào Quảng Ninh đón dâu - Ảnh 2
Đám cưới bị hoãn ở phút 89.

“Gia đình đã chủ động gộp 2 lễ vào làm một rồi giờ phải qua nhà gái để dâng lễ mà dịch bất ngờ quá. Chúng tôi đang đi đến Yên Hưng (Quảng Ninh) để đón dâu nhưng giờ vào đó thì không ra ngoài địa bàn tỉnh được nữa. Chắc chúng tôi phải nói chuyện lại với bên nhà gái chứ không biết làm thế nào nữa" – Mẹ chú rể cho hay.

Nhà trai trao lễ giữa đường do không thể vào Quảng Ninh đón dâu - Ảnh 3
Mẹ chú rể thoáng buồn vì ngày vui của con không trọn vẹn.

Một người thân của chú rể tham gia đoàn đón dâu chia sẻ thêm: “Đến phút 89 rồi thì lại có dịch bùng phát, giờ không đón được dâu thì đành phải đi về chứ làm thế nào được, dịch bệnh mà". 

Tuy nhiên, theo hình ảnh mới nhất được người nhà cô dâu cập nhật, hai gia đình đã trao lễ trên đường, thay vì đến tận nhà gái như đã định.

Nhà trai trao lễ giữa đường do không thể vào Quảng Ninh đón dâu - Ảnh 4
Đoàn nhà trai hụt hẫng vì không rước được dâu về Hải Phòng.

Nhà trai trao lễ giữa đường do không thể vào Quảng Ninh đón dâu - Ảnh 5
Nhà trai quyết định dời ngày cưới sang hôm khác, đợi khi dịch bệnh lắng xuống.

Nhà trai trao lễ giữa đường do không thể vào Quảng Ninh đón dâu - Ảnh 6
Hai nhà trao lễ trên đường.

Tương tự, một chú rể khác ở Quảng Ninh chia sẻ dòng trạng thái lên mạng xã hội với nội dung như sau: “Buồn quá mọi người à, hôm nay là ngày đám cưới của tôi và tỉnh Quảng Ninh có trường hợp nhiễm COVID-19, vậy là xong con ong, người ta cấm tất cả các hoạt động tại nhà hàng, báo hủy ngay trong ngày, giờ chỉ biết nhìn nhau cười, chịu không chịu cũng phải chịu chứ biết làm sao bây giờ.

Danh hiệu chú rể nhọ nhất năm ngoài tôi ra thì chẳng còn ai xứng đáng hơn. Chỉ mong Quảng Ninh sớm hết dịch để tôi còn tiếp tục tổ chức lại đám cưới ngoài nhà hàng."

Nhà trai trao lễ giữa đường do không thể vào Quảng Ninh đón dâu - Ảnh 7
Chú rể ở Quảng Ninh hoãn cưới ngay trong ngày vì Covid-19.

Được biết, đây là tình huống éo le mà chú rể Đ.G., sống tại tỉnh Quảng Ninh gặp phải. Do Covid-19 bùng phát đúng ngày cử hành hôn lễ nên nhà trai buộc phải hoãn cưới vì dịch, dời ngày tổ chức sang một hôm khác. Mặc dù mọi thứ đã được nhà trai chuẩn bị xong xuôi, chỉ chờ giờ đẹp để rước nàng về dinh.

Trong suốt 55 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, đến ngày 27/1, lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết và phát hiện thêm 82 ca mắc mới sau khi công bố 2 bệnh nhân 1552 và 1553 ở thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Quảng Ninh nói riêng, lực lượng CSGT, quân đội đã lập chốt kiểm dịch trên cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, đoạn qua trạm thu phí BOT cầu Bạch Đằng. Đồng thời, nhắc nhở toàn bộ phương tiện lưu thông trên cao tốc trước khi đi vào vùng dịch.

Không ít tài xế và hành khách đã quyết định quay đầu xe. Nhưng số khác lại lựa chọn đi vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh và chấp hành các biện pháp phòng dịch theo đúng quy định.

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã cơ bản khoanh vùng, xác định những người tiếp xúc với các ca nhiễm mới để đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương.

(Tổng hợp)