Nhà thờ của Hoài Linh cửa đóng then cài trong ngày giỗ Tổ

Không nườm nợp người qua lại dâng lễ như mọi năm, nhà thờ của Hoài Linh đóng cửa trong ngày giỗ Tổ sân khấu năm nay vì giãn cách xã hội.

Hàng năm, cứ đến ngày giỗ Tổ là sao Việt nô nức đến các địa điểm sân khấu lớn để dâng hương cho Tổ nghiệp, bày tỏ lòng thành kính của mình. Đây cũng là dịp mà các nghệ sĩ được được gặp gỡ hội ngộ các đồng nghiệp của mình. Bên cạnh những điểm cúng lớn như: Sân khấu kịch 5B, sân khấu kịch Trịnh Kim Chi, Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh… thì nhà thờ Tổ của nghệ sĩ Hoài Linh luôn là nơi tề tựu rất đông nghệ sĩ đến cúng bái.

Năm nào, NSƯT Hoài Linh cũng tổ chức lễ giỗ Tổ rất lớn tại nhà thờ Tổ trăm tỉ của mình

Năm nay lại là một năm ngoại lệ. Do tình hình dịch bệnh nên nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh gần như không hoạt động. Bên cạnh đó, nam danh hài cũng đang mệt mỏi sau thời gian bị cư dân mạng và dư luận tấn công vì liên quan đến scandal ăn chặn tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung trong đợt lụt hồi năm 2020. Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về Nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh vẫn khóa cửa bên ngoài và không có bất kỳ hoạt động nào ở thì hiện tại.

Tuy nhiên, năm nay, nhà thờ Tổ của nam danh hài đóng cửa im ắng

Đây là năm thứ 2 nhà thờ Tổ trăm tỉ của “Đệ nhất danh hài Việt Nam” im ắng như thế vào ngày đặc biệt này. Còn nhớ năm 2020, chính Hoài Linh đã thông báo không tổ chức lễ cúng vì dịch Covid-19 đang bùng phát. Ông không muốn người dân và đồng nghiệp tụ tập đông, gây ảnh hưởng đến xã hội.

Nguồn: Tổng hợp